Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

307.020.000 đồng ủng hộ gia đình BS Vũ Hoàng Ánh

Ngày 7/8, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai làm Trưởng đoàn đã trao quà từ thiện hỗ trợ cho gia đình BS Vũ Hoàng Ánh.

BS Ánh là cán bộ Trung tâm Giải phẫu bệnh và Tế bào học, Bệnh viện Bạch Mai bị mắc bệnh ung thư gan. Với nghị lực phi thường, cùng với sự giúp đỡ đồng hành của gia đình, của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (BVBM), Ban lãnh đạo Trung tâm Giải phẫu bệnh và tập thể cán bộ BVBM, BS Ánh đã bền bỉ chiến đấu với bệnh tật với căn bệnh ung thư gan ròng rã suốt 9 năm.

BS Ánh đã ra đi vào một ngày tháng 6/2013. Tuy nhiên, bé Anh Thư (con gái bác sỹ Ánh lại vẫn đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tủy. Em trai bé Anh Thư mới 2 tuổi nhưng thể trạng gày yếu chưa đủ điều kiện lấy chất liệu tủy ghép điều trị cho chị. Chín năm điều trị bệnh cho cả 2 bố con nên kinh tế gia đình bác sỹ Ánh đã kiệt quệ. Trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục kêu gọi hỗ trợ, ủng hộ cho gia đình BS Ánh để có thể sớm tiến hành ghép tủy cho bé Anh Thư.

Sáng ngày 7/8/2013, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV và BSCK II Đinh Thị Kim Liên, Chủ tịch Công đoàn BV cùng Ban Giám đốc BV, Ban Lãnh đạo Trung tâm Giải phẫu bệnh đã gặp gỡ, động viên gia đình BS Ánh và trao số tiền từ thiện là 307.020.000 đồng. Đây là đợt 2, Bệnh viện Bạch Mai trao quà cho gia đình BS Ánh.

Trước đó, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp trong lúc khó khăn, được sự chỉ đạo của Đảng ủy và sự đồng ý của Ban Giám đốc BV, ngày 17 tháng 12 năm 2012 Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã có thư kêu gọi sự chia sẻ và ủng hộ của toàn thể viên chức, đoàn viên Công đoàn BV cùng các tập thể trong và ngoài BV về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Bác sỹ Vũ Hoàng Ánh. Sau một tháng phát động, rất nhiều các tập thể và cá nhân trong, ngoài Bệnh viện đã thông qua Văn phòng Công đoàn BV cũng như liên hệ trực tiếp với Bác sỹ Ánh và Trung tâm Giải phẫu bệnh – Tế bào học để gửi quà và tiền mặt giúp đỡ anh và gia đình. Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm gửi tới Bác sỹ Ánh số tiền ủng hộ đợt 1 là: 526.470.000 đồng (Năm trăm hai sáu triệu bốn trăm bảy mươi ngàn đồng). Ngoài ra còn rất nhiều tập thể và cá nhân gửi tặng quà trực tiếp tới BS Ánh. Đây là món quà chan chứa tình người, tình đồng nghiệp, tuy nó mang giá trị xác định về mặt vật chất, nhưng lại vô giá về mặt tinh thần như lời tâm sự của bác sỹ Ánh.

Cảm động trước chân tình của Bệnh viện Bạch Mai, vợ bác sỹ Anh nghẹn ngào tâm sự: Trong suốt quá trình điều trị của chồng tôi, (bác sỹ Ánh), gia đình tôi luôn nhận được sự giúp đỡ đầy yêu thương, đùm bọc, che chở của Ban Giám đốc và các cán bộ BVBM cũng như sự quan tâm động viên của các nhà hảm tâm. Đó là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn. Tôi rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc tới Ban Giám đốc BVBM, các cán bộ của BV và tấm lòng hảo tâm của mọi người đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong giai đoạn vừa qua!

 

Đỗ Hằng

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image