Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai: Khám sàng lọc và phẫu thuật cho bệnh nhân bệnh lý cổ bàn chân và ung bướu xương khớp

Trong 2 ngày 7- 8/5/2018, tại Bệnh viện Bạch Mai diễn ra chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật cho bệnh nhân có bệnh lý cổ bàn chân và ung bướu xương khớp với sự tham gia của PGS.TS. Alexandre ROCHWERGER đến từ Bệnh viện Academic hospital La conception Marseille, Pháp - chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật cổ bàn chân và ung bướu xương khớp hiện nay trên thế giới.

kham bn 2

PGS.TS. Alexandre ROCHWERGER đã dành trọn 2 ngày để trực tiếp khám, tư vấn và cùng với các bác sỹ của khoa tham gia phẫu thuật cho các bệnh nhân

Cháu Lò Văn Gia B. (5 tuổi, ở Lai Châu) bị co rút gân gót chân 2 bên trên nền bệnh Hemophilia khiến cháu không thể mang giày dép cũng như đi lại bình thường như chúng bạn. Mẹ cháu B. cho biết, cháu được phát hiện Hemophilia khi mới được 5 tháng tuổi. Hơn 1 năm trước, khi cháu sang đường không may bị xe máy tông phải, bị sai khớp và phải bó bột. Sau đó, cả bàn chân của cháu bị cứng đơ, đi phải kiễng lên, không thể mang giày dép như người bình thường. Nhiều lúc thấy chúng bạn đi chơi, cháu rất muốn đi cùng nhưng chỉ được 1, 2 bước thì không thể đi tiếp nên lại ngồi khóc. Những lúc như thế mẹ chỉ biết khóc theo con. Lần này được các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai cùng chuyên gia hàng đầu thế giới khám và phẫu thuật tạo hình bàn chân phải cho con khiến chị và gia đình rất vui. Không biết nói gì hơn, chị gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai cùng vị chuyên gia - Những người đã giúp con chị có được dáng đi bình thường như các bạn cùng trang lứa.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (60 tuổi) bị viêm đa khớp dạng thấp đã 17 năm. Do biến chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp khiến bàn chân của chị bị biến dạng, khoèo vào trong, đau khớp cổ chân khi di chuyển và không thể đi lại như bình thường, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Sau khi được thăm khám và tư vấn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tạo hình cổ bàn chân trái, đóng cứng khớp cổ chân để trả lại cấu trúc giải phẫu cũng như chức năng vận động cho bệnh nhân.

Bệnh nhân B. và H. chỉ là hai trong số nhiều bệnh nhân được Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật tạo hình trong đợt này với sự tham gia của PGS.TS. Alexandre ROCHWERGER đến từ Bệnh viện Academic hospital La conception Marseille, Pháp - chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật cổ bàn chân và ung bướu xương khớp hiện nay trên thế giới.

hoi thao CTCH 3

TS.BS Hoàng Gia Du - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống, bệnh viện Bạch Mai

TS.BS Hoàng Gia Du - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Hợp tác với các tổ chức trong nước, quốc tế về lĩnh vực chuyên khoa chấn thương chỉnh hình và cột sống là hoạt động thường xuyên của khoa. PGS.TS. Alexandre ROCHWERGER đến từ Bệnh viện Academic hospital La conception Marseille (Pháp) là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật cổ bàn chân và ung bướu xương khớp hiện nay trên thế giới. Ông đã dành thời gian trọn 2 ngày để trực tiếp khám, tư vấn và cùng với các bác sỹ của khoa tham gia phẫu thuật cho các bệnh nhân có biến dạng cổ bàn chân do các bệnh lý bẩm sinh, hoặc do di chứng của các bệnh lý chấn thương, viêm khớp mãn tính, liệt hoặc co rút cổ bàn chân sau chấn thương sọ não…”.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình Hội thảo “Phẫu thuật cổ bàn chân và ung bướu xương khớp” ngày 7/5, ngài Alexandre ROCHWERGER đã chia sẻ với các đồng nghiệp Việt Nam 4 bài giảng chuyên sâu về lĩnh vực này, bao gồm “Nguyên tắc xử trí sarcoma của xương đùi và khung chậu”, “Thái độ xử trí u sụn gặp ngẫu nhiên trong phẫu thuật”, “Bàn chân thần kinh: đặc điểm lâm sàng và điều trị” và “Thoái hoái khớp cổ chân do chấn thương”. Đây là cơ hội quí báu cho các bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

hoi thao 1

hoi thao CTCH 2

kham bn 3

kham Bn 1

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image