Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

35 tân bác sĩ hoàn thành khóa đào tạo bác sĩ thực hành 18 tháng sau tốt nghiệp

Ngày 01/4/2022, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Bế giảng và tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ thực hành 18 tháng sau tốt nghiệp khóa I. Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Văn Thành - Phụ trách Đảng ủy Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô là lãnh đạo các Trung tâm/Viện/Khoa tham gia đào tạo và 35 bác sĩ hoàn thành khóa đào tạo.

Đào tạo thực hành sau tốt nghiệp là một loại hình đào mới tại Bệnh viện Bạch Mai được triển khai từ năm 2020 trên cơ sở Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12, Nghị định 109/2016/NĐ-CP và các văn bản pháp lý khác. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; mặt bệnh đa dạng, phong phú, Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở thực hành lý tưởng cho các bác sĩ đã tốt nghiệp có nhu cầu thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn và cũng là cơ sở để được cấp chứng chỉ hành nghề.

3 hvxs 1

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa và quà cho 3 sinh siên xuất sắc của khóa học

Đáp ứng nhu cầu của các bác sĩ mới tốt nghiệp trên toàn quốc, tháng 7 năm 2020, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành tuyển sinh khóa thực hành 18 tháng đầu tiên với 35 học viên tại 4 chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi. Trải qua 18 tháng học tập miệt mài, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến cho việc học bị gián đoạn, chương trình học tập phải điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, vượt lên mọi khó khăn và thử thách khắc nghiệt của đại dịch Covid-19, dưới sự hỗ trợ sát sao của các thầy cô quản lý lớp của Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, 35 học viên đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật, kỹ thuật… Sau 18 tháng thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai, các em đã hoàn thành chương trình học tập và vượt qua rất nhiều các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa vô cùng nghiêm túc. Có được kết quả của ngày hôm nay, trước hết là cố gắng của 35 học viên và công sức, tinh thần tận tụy với nghề, với công việc của các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên phục vụ trong toàn Bệnh viện Bạch Mai.

Tập thể đợt 3 kieu 2

Các thầy cô trao chứng nhận và hoa chúc mừng 35 tân bác sĩ đã hoàn thành khóa đào tạo 18 tháng

Chia sẻ tại buổi lễ tốt nghiệp, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cho biết: Bên cạnh việc được học tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại; được hướng dẫn thực hành bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y khoa, trong quá trình đào tạo 18 tháng, các học viên tham gia khóa Đào tạo thực hành sau tốt nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai còn được tham dự miễn phí các khóa đào tạo liên tục theo chương trình và được cấp chứng chỉ. Đây là yếu tố vô cùng thuận lợi, là lợi thế để các em đăng ký xin cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, những học viên xuất sắc cũng được xem xét tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai khi bệnh viện có nhu cầu.

 

Tập thể full 3

Các thầy cô và 35 tân bác sĩ chụp ảnh lưu niệm 

Hôm nay, trong ngày đầu tiên của tháng 4, được nhận xác nhận thực hành và cấp các chứng chỉ đào tạo liên tục là một niềm vui và vinh dự lớn đối với 35 học viên. Các em có quyền tự hào về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau gần 2 năm học tập tại Bệnh viện Bạch Mai. Nhưng những điều mà 35 học viên đã học được sẽ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang vững chắc đầu đời trên hành trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, các học viên sẽ còn phải tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời... Và như PGS.TS. Đỗ Gia Tuyển, Trưởng Bộ môn Nội - Trường Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai dặn dò, tâm sự tại buổi lễ: Các em sẽ phải không ngừng học tập, học tập suốt đời; Chỉ đến khi nào các em dừng khám bệnh, dừng kê đơn thì lúc đó, các em mới được dừng việc nghiên cứu và học tập. Và điều quan trọng là phải biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu có, phong phú hơn vốn tri thức của mình...

f19f8a51a3256d7b3434

Toàn cảnh Lễ bế giảng và Tốt nghiệp

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, TS. Đỗ Văn Thành - Phụ trách Đảng ủy Bệnh viện đã chúc mừng 35 tân bác sĩ hoàn thành khóa đào tạo: “Tương lai thuộc về các em và sự thành công của các em trong thời gian tới sẽ góp phần làm sáng danh thêm uy tín và truyền thống của Bệnh viện Bạch Mai. Mong các em sẽ phát huy hết thế mạnh của mình, vận dụng tối đa những kiến thức, kỹ năng đã học và chia sẻ với các đồng nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân”./.

Bài:Tiểu Vũ/Ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image