Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành

Nếu muốn uống sữa đậu nành, bạn cần phải biết 5 'không' dưới đây.

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành ảnh 1

Không giữ đậu nành trong bình ấm:  Đậu nành nóng trong bình giữ nhiệt dễ lên men, tạo vi khuẩn độc. Đồng thời chất saponin trong đậu nành cũng tác động làm rơi ra các chất cặn trong bình.

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành ảnh 2

Không pha đậu nành với đường đỏ: Đường đỏ chứa axit lactic kết hợp với protit, cacil trong đậu nành sẽ làm mất chất dinh dưỡng, gây khó tiêu hóa.

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành ảnh 3

Không kết hợp với trứng gà: Trong trứng có albumin, gặp men tripsin trong đậu dễ kết tủa, khiến cơ thể khó hấp thụ.

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành ảnh 4

Không dùng để uống thuốc: Các kháng sinh trong thuốc sẽ phân hủy chất dinh dưỡng trong đậu nành.

5 ‘không’ khi sử dụng sữa đậu nành ảnh 5

Không nên dùng quá 500ml/ngày: Uống nhiều sẽ gây trướng bụng, khó tiêu.

D.Nhung/Lao động
 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image