Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

BỆNH VIỆN BẠCH MAI KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRUNG TÂM KHÁM BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ TRONG NGÀY

Ngày 28/10, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày. Với công suất khám 6.000 lượt bệnh nhân/ngày, đây sẽ là Trung tâm hàng đầu của Việt Nam chuyên khám chữa bệnh và điều trị trong ngày với dịch vụ y tế hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực
le_khoi_cong.jpg
Bấm nút khởi công công trình Trung tấm Khám bệnh và điều trị trong ngày - Bệnh viện Bạch Mai 

Tham dự Lễ khởi công, có ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công An; Thiếu tướng Đoàn Viết Mạnh, Cục trưởng Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công An; Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam; Đại tá Bùi Văn Thiết, Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Hải quân; Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; Ông Phạm Minh Đức chủ tịch HĐ quản trị, tổng Giám đốc công ty xây dựng Bảo tàng HCM – đơn vị thi công công trình cùng đông đảo khách mời là đại diện các Bộ ban ngành Trung ương, địa phương… và toàn thể các đồng chí Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đương nhiệm và tiền nhiệm…

pgs.ts_quoc_anh_phat_bieu_le_khoi_conh.jpg

PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết:  “Bệnh viện Bạch Mai được thành lập từ năm 1911. Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Bạch Mai đã trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên và lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

Với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao như hiện nay, dự kiến trong những năm tới Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp nhận số lượng người bệnh đến khám và điều trị ngoại trú khoảng 9000 lượt khám/ngày (trong đó khám tại khoa Khám bệnh là 6000 lượt và khám dịch vụ là 3000 lượt khám). Trong khi đó, tại Bệnh viện một số công trình được xây dựng từ khi thành lập đến nay đã hơn 105 năm, hầu hết đã xuống cấp. Việc đầu tư mới một Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày hoàn chỉnh với trang thiết bị hiện đại để giảm tình trạng quá tải  là một nhiệm vụ quan trọng để khắc phục tình trạng trên đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển bệnh viện Bạch Mai đến năm 2020 được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 4700/QĐ-BYT ngày 21/11/2007.

Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày – Bệnh viện Bạch Mai được xây dựng trên diện tích sàn là 1.642 m2 với 9 tầng nổi và 3 tầng hầm. Theo thiết kế: Các tầng hầm sẽ dùng làm khu chẩn đoán hình ảnh (các phòng chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp, rửa ảnh, kho phim, ...) vệ sinh, thang bộ, thang máy, thang thoát hiểm và kỹ thuật tòa nhà, chỗ để xe nhân viên, bệnh nhân và khách; Tầng lửng với diện tích sàn 911,5 m2, là khu hành chính văn phòng, kế toán, tiếp khách, phòng họp, giám đốc, kho....; Từ tầng 1 đến tầng 7 là khu vực để khám bệnh; Tầng 8-9 với diện tích sàn 1.649,4m2 là khu điều trị trong ngày với 100 giường điều trị; Đặc biệt, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày còn được thiết kế một Sân bay trực thăng với diện tích 146.9 m2.

trung_tam_kham_benh_trong_ngay.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image