Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai huy động gần 1.000 CBNV hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng “thần tốc”

Với tinh thần “tất cả vì thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận của Thành phố Hà Nội để thực hiện chiến dịch thần tốc: bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vắc-xin cho người dân thủ đô.

Chia sẻ về việc hỗ trợ cho kế hoạch thần tốc này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, là thành trì của cả nước. Bảo vệ được thủ đô là bảo vệ được cơ quan đầu não, bảo vệ được trái tim của chúng ta. Sau khi nhận được công văn của TP. Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ y tế, Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của Bệnh viện. Gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 Quận/huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vắc-xin và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.

CBNV BVBM ho tro Bac Tu Liem

Đoàn y bác sĩ, thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Quận Bắc Từ Liêm

Hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc này, bên cạnh Bạch Mai có rất nhiều tỉnh và Bệnh viện khác. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tế qua nhiều chiến trường và được tập huấn kỹ ngay từ đầu dịch, liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin.

Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo Bệnh viện, các cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã hưởng ứng nhiệt tình. Gần 1.000 cán bộ của Bệnh viện đã hăng hái hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc, tỏa xuống 15 Quận và nhiều điểm nhỏ của Thủ đô ngày đêm tác nghiệp. Nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện để tiêm. Đoàn cũng xử lý tốt những trường hợp có phản ứng sau tiêm và hiện tất cả đều đã ổn định.

Nguoi dan cho tiem

Tiem cho nguoi dan tai phương Phúc Diễn

Tiêm cho người dân an toàn tại điểm tiêm phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm

Theo ghi nhận tại các điểm hỗ trợ: Các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của TP. Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận 12h đêm nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vắc-xin cần sử dụng…

Hỗ trợ thủ đô phòng chống dịch cũng là bảo vệ cho chính chúng ta. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chia lửa với các địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Bệnh viện, sự nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của cán bộ nhân viên Bệnh viện hy vọng sẽ góp phần cùng Hà Nội hoàn thành chiến dịch thần tốc, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, bao phủ vắc xin cho người dân toàn thành phố, nhanh chóng đưa người dân thủ đô trở lại cuộc sống bình thường.

Thay và tro truogn CDY BM tai diem lay mau Kim Dong

Cô và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tại điểm lấy mẫu Quận Ba Đình

Với vai trò là một Bệnh viện đầu ngành tuyến Trung Ương, Bạch Mai đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Để chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7). Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng được đưa vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân của thành phố.

DSC00618

DSC00604

DSC00608

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image