Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Ngày trở về trọn niềm vui của những “chiến binh áo trắng”

Ngày 13 và 14 tháng 10, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Lễ tri ân và chào đón hơn 500 thầy cô cùng sinh viên đoàn đầu tiên hoàn thành cách ly trở về từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam. Sau hơn 50 ngày đêm xa nhà, hôm nay đoàn đã hoàn thành sứ mệnh cao cả và rất đáng tự hào của mình, được trở về bên gia đình thân yêu.

ngay tro ve tron niem vui cua nhung chien binh ao trang6

 

ngay tro ve tron niem vui cua nhung chien binh ao trang

Đoàn quân Nam tiến của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã trở về an toàn sau hơn 50 chiến đấu với Covid-19 tại TP. HCM

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế từ ngày 21 tháng 8 năm 2021, hơn 800 thầy cô và sinh viên nhà trường và thầy cô từ Khoa/Phòng trong Bệnh viện đã lên đường có mặt nơi biển lửa của làn sóng dịch lần thứ 4 với tinh thần nhiệt huyết trên mặt trận không tiếng súng đầy gian nan nguy hiểm để đóng góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh.

 Mặc dù có những lúc mệt mỏi cùng những lo lắng của bản thân và gia đình đôi khi làm chúng em chùn bước, nhưng chính sự quan tâm, động viên của thầy cô là động lực thôi thúc chúng em mạnh mẽ hơn tiến về phía trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban ngày thầy cô đồng hành cùng chúng em ngoài cộng đồng, buổi tối về lại tất bật trong công tác hậu cần, tập huấn thêm chuyên môn cho chúng em, chia sẻ những trăn trở lo âu của các bậc phụ huynh khi có con em tham gia nơi tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, chúng em cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng của Ban giám hiệu đối với từng sinh viên, điều đó đã giúp chúng em an tâm trong suốt chuyến đi thanh xuân đầy ý nghĩa này. Chúng em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Ban giám đốc cùng các phòng ban chức năng của Bệnh viện Bạch Mai, Ban giám hiệu và các thầy cô hai đầu cầu Nam - Bắc, các nhà tài trợ đã theo sát bước chân của chúng em từ những ngày đầu chống dịch cho tới ngày hôm nay”. Lời tâm sự của sinh viên Ngô Kim Hồng, lớp điều dưỡng K7B Trường CĐYT Bạch Mai cũng chính là tâm sự của các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ lấy mẫu cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh trước làn sóng Covid thứ 4.

z2845351033968 fb480ba5546602a83949cd0563b6d8bd

Sinh viên Ngô Kim Hồng K7B phát biểu cảm xúc của mình

Trực tiếp đưa các sinh viên vào tâm dịch, chỉ đạo chuyên môn và hậu cần nơi tiền tuyến, ThS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai cùng kết thúc cách ly tập trung với đoàn chia sẻ: “Những đóng góp của thầy cô và các bạn sinh viên góp phần khẳng định vai trò của Bệnh viện Bạch Mai - Một Bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên cả nước - luôn sẵn sàng có mặt ở mọi trận tuyến để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Lòng nhiệt huyết của các em sinh viên đã góp phần quan trọng, rạng ngời thêm thành tích và sự ghi nhận của nhân dân, đồng nghiệp cả nước về mái trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Ngày hôm nay các chiến sĩ áo trắng ra trận được từng đợt trở về với gia đình yêu thương trong niềm vui, niềm tự hào vì đã dành tặng tâm huyết, tình cảm và cả sức khoẻ của chính mình cho TP. Hồ Chí Minh. Chúng ta đã để lại những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp và sự ghi nhận đặc biệt của Lãnh đạo và nhân dân thành phố mang tên Bác. Qua hơn 50 ngày xa nhà đã cho mỗi chúng ta những trải nghiệm quý báu, cũng giúp tôi và các bạn có nhiều bài học và trên hết là các em sinh viên đã trưởng thành hơn. Tôi tin rằng những kiến thức trong đại dịch này sẽ giúp các em rất nhiều khi ra trường. Khó khăn, hiểm nguy và cả nước mắt nhưng chúng ta đã vượt qua. Nhà trường tự hào về các em”.

5d86f352aebc67e23ead

Sau hơn 50 ngày đêm xa nhà, hôm nay đoàn đã hoàn thành sứ mệnh cao cả và rất đáng tự hào của mình, được trở về bên gia đình thân yêu.

ThS. Minh Thu cho biết: Sau khi hoàn thành cách ly tập trung với 3 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, các thầy cô và sinh viên sẽ trở về cách ly 7 ngày tại gia đình theo quy định. Hoàn thành cách ly, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục các chương trình học tập tại trường.

8a74f50596eb5fb506fa 1

Đoàn hỗ trợ Quận Bình Tân kết thúc cách ly tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn

Trực tiếp xuống đón đoàn về Hà Nội và các địa phương, BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai chia sẻ: “Để có được ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo của các thầy cô và các em cùng đồng lòng đoàn kết, vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi được trở về nhà, các em chú ý việc thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người thân trong 7 ngày, khi có dấu hiệu bất thường thì báo ngay với y tế địa phương và thầy cô phụ trách để nhà trường có hướng giải quyết. Tập thể Nhà trường và Ban giám hiệu thực sự vui mừng, tự hào trước tinh thần, nhiệt huyết và tình cảm của các thầy cô, các em sinh viên đã giành cho TP. Hồ Chí Minh, cho công cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình Covid-19”.

96d9d19dae71672f3e60

“Chuyến đi lần này là chuyến tình nguyện để lại trong em nhiều cảm xúc nhất", SV Ngô Kim Hồng chia sẻ

BSCKII. Trương Thị Thu Hương thay mặt cho Ban giám hiệu gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban giám đốc bệnh viện và các phòng chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà trường trong suốt thời gian qua, cảm ơn các nhà tài trợ, tập đoàn Bảo Sơn đã luôn cùng đồng hành cùng Nhà trường hỗ trợ công tác chống dịch, đặc biệt gia đình các thầy cô và các em đã tạo nguồn động viên lớn lao để chúng ta chiến thắng và trở về sau hơn 50 ngày xa cách. Gần 2 tháng xa những đứa con bé bỏng, dõi trông con nơi tâm dịch, có lẽ hôm nay, khoảnh khắc đón con trở về an toàn là thời khắc hạnh phúc nhất của các bậc cha mẹ. Các con đã trưởng thành, sống có ích với cuộc đời, với xã hội và với chính mình!”.

“Về cách ly tại nhà các em nhớ ôn lại bài để viết báo cáo Thực tế tốt nghiệp chuẩn bị thi đấy nhé!”- ThS. Vũ Đình Tiến, Phó trưởng Khoa điều dưỡng nhắn nhủ các sinh viên trước khi lên xe trở về nhà. “Tài liệu và hành trang chúng em sẵn sàng trong vali rồi thầy ạ…” Tình cờ nghe đoạn hội thoại của thầy trò, tôi cảm nhận được tinh thần tuổi trẻ, sự say mê học tập trong mọi hoàn cảnh của các chiến sỹ áo trắng tương lai. Các em có những năm tháng tuổi trẻ xung kích đáng nhớ, góp phần nhỏ bé của mình khắc họa nên bức tranh chống dịch của cả dân tộc Việt Nam - Một dân tộc nhỏ bé nhưng sức chiến đấu trường tồn và không chịu đầu hàng trước mọi kẻ thù.

ngay tro ve tron niem vui cua nhung chien binh ao trang2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image