Responsive Image

DetailController

Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào Thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp trách nhiệm xã hội cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam xây dựng Đề án Chương trình “Tiếp sức người bệnh”. Lễ ra quân được triển khai vào sáng 4/7/2015, tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội). Đây là sự kiện cấp Trung ương, mở màn cho hoạt động này tại 30 bệnh viện ở 5 thành phố lớn gồm thủ đô Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM.

291015mhien1.jpg

Các nhóm TNV đi tham quan Bệnh viện Bạch Mai sau buổi Tập huấn  

"> Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào Thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp trách nhiệm xã hội cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam xây dựng Đề án Chương trình “Tiếp sức người bệnh”. Lễ ra quân được triển khai vào sáng 4/7/2015, tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội). Đây là sự kiện cấp Trung ương, mở màn cho hoạt động này tại 30 bệnh viện ở 5 thành phố lớn gồm thủ đô Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM.

291015mhien1.jpg

Các nhóm TNV đi tham quan Bệnh viện Bạch Mai sau buổi Tập huấn  

">

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận thêm gần 100 tình nguyện viên đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân


Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào Thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp trách nhiệm xã hội cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam xây dựng Đề án Chương trình “Tiếp sức người bệnh”. Lễ ra quân được triển khai vào sáng 4/7/2015, tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội). Đây là sự kiện cấp Trung ương, mở màn cho hoạt động này tại 30 bệnh viện ở 5 thành phố lớn gồm thủ đô Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM.291015mhien1.jpgCác nhóm TNV đi tham quan Bệnh viện Bạch Mai sau buổi Tập huấn  

Với tinh thần “tiếp sức người bệnh” mạnh mẽ  ấy, ngày 27/10/2015, Phòng Công tác Xã hội (CTXH), Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tiếp nhận thêm gần 100 tình nguyện viên (TNV) đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mở đầu Chương trình tập huấn cho các TNV đợt này, BS.CKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng Phòng CTXH đã gửi tới các bạn sinh viên những lời chia sẻ chân thành nhất, với mong muốn sự nhiệt huyết của các TNV sẽ giúp cho sự quá tải tại BV trở nên có trật tự hơn, nhờ đó người bệnh được khám chữa bệnh thuận tiện hơn, nhân viên y tế theo đó cũng dành thời gian và tâm sức để phát huy được hết hiệu quả công việc, đem tới kết quả cuối là sự hài lòng của bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh. Và điều cuối cùng BS. Mận nhắn nhủ các bạn TNV cũng như nhân viên y tế luôn thấu hiểu đó là, dù làm gì chúng ta cũng luôn phải đặt quyền lợi của bệnh nhân lên trên hết. Những lời tâm sự, chia sẻ giàu cảm xúc và chân thành của BS. Mận đã thôi thúc thêm ngọn lửa nhiệt huyết của gần 100 TNV tại buổi tập huấn. Sau đó, đại diện của Phòng CTXH đã đưa các nhóm TNV đi thăm quan BV để chia sẻ, chỉ dẫn cách thức hoạt động tại từng địa điểm, các bạn TNV vô cùng hào hứng, lắng nghe và tiếp thu một cách say sưa. Thái độ đó đã chứng tỏ phần nào sự nghiêm túc của các TNV với đề án “Tiếp sức người bệnh”.

TNV. Trần Sỹ Bảo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ “Đề án này vô cùng ý nghĩa, chúng em hy vọng khi kết thúc Đề án, hoạt động này có thể trở thành một hoạt động thường xuyên của sinh viên tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại BV Bạch Mai”

TNV. Quách Công Chương, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là một trong những TNV tham gia “Tiếp sức người bệnh” tại BV Bạch Mai ngay từ đợt đầu tiên đã đến để chia sẻ kinh nghiệm, cổ vũ và khích lệ tinh thần các TNV mới: “Sẽ có những lúc các bạn rất vui, nhưng sẽ có những lúc các bạn cảm thấy thấy mệt mỏi khi tham gia TNV…, song các bạn luôn ghi nhớ lí do chúng ta có mặt ở đây hôm nay, đó chính là những mong muốn xuất phát từ trái tim mình, đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, muốn góp 1 phần trách nhiệm của mình với nhân viên BV Bạch Mai. Mình tin rằng nhờ đó các bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image