Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

ẤM ÁP ÂN TÌNH XUA TAN GIÁ BUỐT CUỐI ĐÔNG NƠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI 

“Tết đoàn viên” – 3 từ đó ăn  sâu trong tâm thức của tất cả người Việt nói riêng và của toàn bộ cư dân trên địa cầu nói chung. Xa nhà, xa quê hương trong Tết cổ truyền là nỗi buồn thăm thẳm không phải ai cũng thấu. Nỗi buồn đó còn nhân lên ngàn lần với những người phải đón Tết, đón khoảnh khắc giao thừa trên giường bệnh. 

Nhưng tại Bệnh viện Bạch Mai, bên cạnh các bác sĩ tận lực vì người bệnh còn có đội ngũ Công tác xã hội viên tận tâm đem đến cho người bệnh, người nhà người bệnh những món quà thấm đẫm ân tình.

Thấu cảm với nỗi buồn phải đón Tết cổ truyền trên giường bệnh của các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện, từ nhiều năm nay, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai luôn tìm mọi cơ duyên để mang chút hơi ấm cho người bệnh trong ngày Tết đoàn viên. “Các em hãy đặc biệt chú tâm đến những người bệnh, người nhà người bệnh phải ở lại Bệnh viện trong ngày Tết. Hàng ăn đóng cửa, nhà xa, bệnh nhân và người nhà nằm Viện đã hiu quạnh lại đôn đáo không biết mua đồ ăn ở đâu. Hãy đặc biệt chú tâm đến nhóm đó nhé”. Lời giao nhiệm vụ nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm lòng trắc ẩn, đong đầy sự sẻ chia của TS.BS Trần Song Giang - Trưởng Phòng Công tác xã hội như một “lời hịch” hiệu triệu toàn bộ hơn 70 nhân viên Phòng Công tác xã hội chung sức đồng lòng vì người bệnh thân yêu.

Và chỉ trong khoảng 1 tháng “ra quân” tổng lực; dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để trợ duyên cho những bệnh nhân khó khăn phải đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị trong dịp Tết đến, Xuân về. Không chỉ chăm lo cho người bệnh, người nhà người bệnh cũng được đón nhận những món quà ân tình tại “Gian hàng không đồng” diễn ra trong suốt 7 ngày nghỉ Tết, địa điểm: Sảnh tầng 1 tòa nhà A11, Bệnh viện Bạch Mai. 

Xin trân quý cảm ơn các Công ty, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đã chung sức, đồng lòng cùng Phòng Công tác xã hội vì một tết ấm cho người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Kính chúc cô chú, anh chị và các bạn đón một Xuân Giáp Thìn thân tâm an thái, phúc lộc đầy nhà, sức khỏe và thành công.

Một số hình ảnh của Gian hàng không đồng ngày 30 Tết (8/2):
 

Diệu Hiền – Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image