Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Sapa

Nhằm đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện đa khoa tuyến huyện chăm sóc sức khỏe cho một vùng du lịch trọng điểm trong cả nước và quốc tế, UBND tỉnh Lào Cai, Sở y tế tỉnh Lào Cai đã có Công văn đề xuất Bệnh viện Bạch Mai có kế hoạch khảo sát và hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng chiến lược phát triển toàn diện cho bệnh viện đa khoa huyện Sapa giai đoạn 2018- 2020 về các lĩnh vực chuyên môn: cấp cứu, hồi sức, ngoại, sản…

Hoi thao Lao Cai 3

Hội thảo nhằm tìm giải pháp chiến lược phát triển bệnh viện đa khoa huyện Sapa giai đoạn 2018-2020

Sáng 9/3/2018, tại hội trường bệnh viện đa khoa huyện Sapa đã diễn ra hội thảo “Chiến lược phát triển bệnh viện đa khoa huyện Sapa và định hướng hỗ trợ từ Bệnh viện Bạch Mai (giai đoạn 2018-2020)”. Về dự và chỉ đạo hội thảo, về phía lãnh đạo tỉnh và Sở y tế Lào Cai có ông Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, BS. Nông Tiến Cương - Giám đốc Sở y tế Lào Cai. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư dảng ủy, giám đốc Bệnh viện cùng đoàn công tác là lãnh đạo các khoa/phòng chủ chốt của Bệnh viện.

Sau khi đi thăm quan, khảo sát thực trạng nguồn lực của bệnh viện, đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai đã có những ý kiến tư vấn và định hướng phù hợp cho bệnh viện đa khoa huyện Sapa đáp ứng yêu cầu cấp thiết cho việc chăm sóc sức khỏe cho 1 lượng khách du lịch rất lớn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài.

Hoi thao Lao Cai 4

Cơ ngơi hạ tầng của bệnh viện đa khoa huyện Sapa khá khang trang, tuy nhiên để phát triển chuyên môn thì yếu tố con người và thiết bị y tế là vô cùng quan trọng. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã chỉ rõ: “Cơ ngơi hạ tầng của bệnh viện đa khoa huyện Sapa khá khang trang - đó là sự quan tâm phát triền của ban lãnh đạo tỉnh và Sở y tế tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên để phát triển chuyên môn thì yếu tố con người và thiết bị y tế là vô cùng quan trọng. Cái đó không phải một sớm một chiều có thể đáp ứng được. Tuy nhiên với chiến lược phát triển của tỉnh, bệnh viện Bạch Mai sẽ tạo mọi điều kiện đồng hành cùng với tỉnh trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế để bệnh viện đa khoa huyện Sapa có thể hoạt động một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của một vùng du lịch trọng điểm của nước nhà.

Tin, ảnh: Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image