Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác Xã hội Việt Nam lần thứ hai (25/3/2017-25/3/2018)

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, ngày 22/3/2018, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ hai - 25.3.2018.

22.3.1

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV phát biểu tại Lễ mít tinh

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Tổng hội Y dược học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; BSCK II. Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam, thành viên Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng; TS. Phạm Thị Hải Hà, Cục phó Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Hải Hữu - Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam.

22.3.2

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng trao 50 triệu ủng hộ cho bệnh nhân ung thư nghèo

Về phía Bệnh viện Bạch Mai: đến dự và chỉ đạo có PGS.TS - AHLĐ Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo, Điều dưỡng trưởng và các cán bộ màng lưới CTXH của các đơn vị trong Bệnh viện. Đến dự còn có các thầy các cô đại diện cho các Trường Đại học đang đào tạo nghề CTXH; các nhà hảo tâm; các cá nhân và tổ chức, các tình nguyện viên tham gia đội hình tiếp sức người bệnh tại bệnh viện; Đại diện lãnh đạo BV, phòng CTXH các BV tỉnh/ thành; các phóng viên, cơ quan báo chí truyền thông, các bệnh nhân và người nhà đã được đã và đang được bệnh viện hỗ trợ.

22.3.6

Tập thể CBNV phòng CTXH BV Bạch Mai tại Lễ mít tinh

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai - PGS.TS Nguyễn Quốc Anh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích bước đầu của Phòng CTXH. Ông nhấn mạnh: Trong thời gian qua, với phương châm “Nối vòng tay, trao yêu thương”, phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai đã tìm hiểu, xác minh, vận động và hỗ trợ cho những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền lên đến trên 16 tỷ đồng; quản lý tình nguyện viên, tham gia đội hình tiếp sức người bệnh; Hướng dẫn sinh viên chuyên ngành CTXH đến thực tập, tham gia Đào tạo phát triển nguồn nhân lực; Công tác xã hội cộng đồng; Truyền thông Giáo dục sức khỏe,... Sau hơn 1 năm tiếp quản trị sự trang thông tin điện tử của bệnh viện, website  bachmai.gov.vn  đã thường xuyên được làm mới với nhiều tin bài về hoạt động chuyên môn của bệnh viện; Trang Fanpage Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai cũng hoạt động khá hiệu quả trong việc kêu gọi hỗ trợ người bệnh..

22.3.5

BSCK II. Phạm Thị Bích Mận - TP CTXH chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy các cô đại diện cho các Trường Đại học đang đào tạo nghề CTXH

Đại diện lãnh đạo Bô y tế, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhận định: Công nhận “Ngày công tác xã hội Việt Nam” là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân… Dù ngành CTXH nói chung mới chỉ mới có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm nay, và CTXH trong y tế cũng  là một lĩnh vực hết sức mới mẻ, nhưng dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai đã mày mò những bước đi đầu tiên và từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, trợ giúp nhân viên y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe.

22.3.3

Nhà báo Văn Hải thay mặt nhóm phóng viên y tế tặng hoa chúc mừng Phòng CTXH

Thay mặt nhóm phóng viên y tế - những người bạn đã đồng hành cùng bệnh viện trong nhiều năm qua trong công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, nhà báo Văn Hải, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tôn vinh công việc cao đẹp của những nhân viên CTXH, những người thường xuyên “cho đi” những tình cảm hết sức ấm áp. Nhà báo Văn Hải chia sẻ: “Những ngày qua, dư luận đánh giá rất cao những hoạt động thiện nguyện hết sức thiết thực nhân ngày CTXH của Bệnh viện Bạch Mai như cắt tóc, gội đầu miễn phí cho trên 500 lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; khám sàng lọc tim bẩm sinh cho gần 650 học sinh trưởng tiểu học Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái..... Đây là những hình ảnh rất đẹp trong chuỗi các hoạt động hướng tới lễ mít tinh kỷ niệm ngày CTXH Việt Nam lần thứ II với tổng số tiền hỗ trợ bệnh nhân lên tới trên 800 triệu đồng. Dưới góc nhìn báo chí, chúng tôi còn nhận thấy phòng CTXH là cầu nối giữa phóng viên và lãnh đạo bệnh viện, y bác sĩ để thông tin đa chiều về những vấn đề sức khỏe mà dư luận đang quan tâm, giúp cho cộng đồng thay đổi về nhận thức cũng như hành vi chăm sóc sức khỏe như vấn đề lạm dụng rượu bia, ngộ độc rượu, ngộ độc nấm, ngộ độc ma túy đá…”.

22.3.7

Phòng CTXH cùng các bạn tình nguyện viên

Tại buổi lễ, phòng CTXH đã kết nối với nhiều nhà hảo tâm để trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân như Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng trao 50 triệu đồng để ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo bị ung thư; Công ty cổ phần xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng 50 triệu đồng để ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo của Bệnh viện; Quỹ kết nối 54 kênh VOV4 Đài tiếng nói Việt Nam đã trao 20 triệu đồng cho bệnh nhân Trần Kim Chi - Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu; Công ty TNHH MTV Trường Sinh đã trao 6000 suất ăn (trị giá 150 triệu đồng) dành cho bệnh nhân nghèo trong năm 2018…..

22.3.4

Giám đốc BV Bạch Mai trao tặng giấy khen cho 9 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2017

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2017, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã quyết định trao tặng giấy khen cho 9 tập thể gồm: Trường Cao đẳng y tế Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực tham gia đội hình Tiếp sức người bệnh tại BV Bạch Mai năm 2017; 5 tập thể đã tích cực tham gia hoạt động CTXH tại BV Bạch Mai năm 2017 gồm Phòng Kế hoạch tổng hợp, Khoa Nhi, Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, CLB Yoga cười hồ Ba Mẫu, Cty TNHH MTV thương mại và Dịch vụ Trường Sinh và 3 tổ chức đã tích cực tham gia công tác hỗ trợ người bệnh tại BV Bạch Mai năm 2017 gồm Ban Truyền thông và CTXH - Báo Dân trí, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ - Quận 12 TP Hồ Chí Minh.

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image