Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai mong người dân hiểu và chia sẻ khó khăn trước mắt với ngành y tế và với Bệnh viện

Chiều 22/9/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi gặp gỡ với các phóng viên, báo chí để cung cấp những thông tin cụ thể về việc tạm thời đóng bãi gửi của khách để phục vụ cho công tác xây dựng cải tạo. Mở đầu cuộc họp, TS. Dương Đức Hùng – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đã gửi lời xin lỗi tới bệnh nhân và người nhà, do việc xây dựng của Bệnh viện đã có những khó khăn cho người bệnh.

TS Hùng cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng về việc giảm tải, Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu triển khai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày; Cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần, nơi trước đây được tạm dùng để trông giữ xe máy của khách.

hop_bao.jpg

TS. Dương Đức Hùng - Trưởng phòng KHTH cung cấp thông tin cho báo chí xung quanh việc đóng cửa bãi gửi xe của khách

 

Để thi công hai công trình trên, từ ngày 01/9/2016, Bệnh viện đã phải tạm thời đóng cửa khu trông giữ xe máy ở khu vực xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày và sắp tới sẽ đóng nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực Khoa Thần kinh – Viện Sức khỏe Tâm thần. Kể từ ngày 01/10/2016, Bệnh viện sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong. Bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND Quận Đống Đa, UBND Phường Phương Mai, Phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân. TS Hùng cũng thông tin ngày 23/9 tới, đại diện Bệnh viện sẽ có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo quận Đống Đa để cùng bàn bạc tìm ra giải pháp hỗ trợ người bệnh. Việc này rất khó, bởi chúng tôi cũng đã khảo sát địa bàn xung quanh, không thấy còn một tấc đất trống, xong nếu có sự đồng lòng và chung tay chia sẻ trách nhiệm vì người bệnh thì chúng tôi tin chắc sẽ tháo gỡ được – TS Hùng khẳng định.

 

Bệnh viện cũng đã đề xuất với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng là 2 cơ quan cách không xa BV để người bệnh đi lại đỡ khó khăn hơn, nếu được hỗ trợ sẽ giải quyết được hơn một nửa lượng xe vào BV Bạch Mai hàng ngày. Nhưng nhà trường cũng chưa có câu trả lời chính thức vì những vấn đề có liên quan đến sinh viên. Ngoài ra, toàn bộ phần dưới gầm cầu vượt đường Giải phóng – Trường Trinh cũng có thể sử dụng được nhưng lại vượt quá thẩm quyền của BV.... Thật khó, xong việc xây dựng, cải tạo, mở rộng bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân là nhiệm vụ chính trị lâu dài của Bệnh viện và của ngành y tế - cũng không thể trì hoãn được.

 

bai-gui-xe.jpg

Từ ngày 1/10/2016, BVBM sẽ tạm đóng cửa 2 bãi gửi xe của khách để phục vụ công tác xây dựng cải tạo 

 

Hiện nay, bên cạnh việc đảm bảo công tác chuyên môn trong tình trạng quá tải, Bệnh viện cũng đang hết sức nỗ lực để tìm ra các giải pháp, kêu gọi sự chung tay của chính quyền địa phương để hỗ trợ việc trông giữ xe cho người bệnh. Về phía Bệnh viện, các cán bộ, nhân viên cũng chủ động hạn chế phương tiện cá nhân để tiết kiệm chỗ để xe. Chúng tôi thật sự mong muốn nhân dân hiểu và chia sẻ khó khăn này với bệnh viện. Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày được thiết kế gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, có thể dung nạp, xử trí nhanh khoảng 8.000 bệnh nhân đến khám, có chỉ định điều trị nhưng không cần ở lại viện qua đêm. Khi đưa vào sử dụng, tòa này sẽ góp phần đáng kể để giảm tải. 3 tầng hầm sẽ giành để trông giữ xe máy, xe ô tô – người bệnh sẽ đỡ khó khăn hơn. Bệnh viện sẽ chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương để các công trình trên được hoàn thành đúng tiến độ. Dự kiến, đến cuối năm 2017 cả 2 công trình trên sẽ đi vào sử dụng. 

  hop_bao_2.jpg 

Theo TS Hùng: "Khó khăn này là tạm thời, BV mong người dân hiểu và chia sẻ với ngành y tế và BV" 

 

Bệnh viện cũng đã có công văn báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế, UBND Quận và Chính quyền hai phường sở tại cùng phối hợp giải quyết. Hi vọng các cấp, ngành cùng vào cuộc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết, kể cả việc đảm bảo các vấn đề an ninh, cháy nổ và nhiều điều kiện an toàn khác cho người dân.

Mai Thanh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image