Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

BỆNH VIỆN BẠCH MAI TIẾP NHẬN 50 XE LĂN DÙNG ĐỂ VẬN CHUYỂN MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH

Ngày 06/4/2018, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội Từ Thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) Hoa kỳ đã trao tặng 50 xe lăn chất lượng cao, được thiết kế đặc biệt dùng để vận chuyển miễn phí cho người bệnh.

xe lan 2

Tham dự buổi lễ, về phía Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau có Ông Gerald Thomason - Trưởng đại diện tổ chức LDSC tại Việt Nam; 21 tình nguyện viên nước ngoài. Về phía bệnh viện Bạch Mai có TS. Đỗ Văn Thành – Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế; BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng Công tác Xã hội; CN. Đỗ Xuân Quang – Phó trưởng phòng điều dưỡng và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Trưởng đại diện Hội Từ thiện Thánh Hữu ngày sau tại Việt Nam cùng với các tình nguyện viên của ông tự tay dỡ xe ra từ trong hộp được bảo quản rất cẩn thận, lắp từng con ốc nhỏ, thử cho xe lăn bánh và trao tới tận tay các Điều dưỡng trưởng của 24 đơn vị được nhận xe trong đợt này, đồng thời ông cũng trao giấy bảo hành và hướng dẫn cho họ cách sử dụng và bảo quản xe. Được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, với mầu sắc và mẫu mã đẹp, chất lượng cao, tổng trị giá của 50 chiếc xe lăn lên tới khoảng 200 triệu đồng được sản xuất bởi công ty Kiến tường (Việt Nam).

xe lan 3

Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập và duy trì hoạt động theo Luật Bang Utah, Hoa Kỳ, chuyên thực hiện các dự án từ thiện và nhân đạo dựa trên lòng thương yêu con người bằng những đồng đôla tiết kiệm từ những thành viên của Hội trong đó có những người thân của ông Gerald Thomason, “chúng tôi muốn tặng cho người bệnh của Việt Nam những món quà do chính tay người Việt Nam sản xuất” – ông chia sẻ.

xe lan 1

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt tuyến cuối của cả nước, mỗi ngày bệnh viện đón nhận gần 10 ngàn người bệnh đến khám chữa bệnh. 50 xe lăn của Hội Thánh hữu Ngày sau là một món quà rất có ý nghĩa, giúp người bệnh bị hạn chế trong vận động có thêm phương tiện di chuyển khi đến khám chữa bệnh, đồng thời giảm một phần gánh nặng cho người nhà người bệnh trong việc chăm sóc thân nhân tại bệnh viện.

Hải Chiều

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image