Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế

Nhằm đánh giá hiện trạng công tác phòng cháy, chữa cháy đồng thời phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng và các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tại Bệnh viện, ngày 20/10/2022, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị tăng cường công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện.

Tham dự hội nghị, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Đại tá Lê Văn Hiến - Phó trưởng Công an quận Đống Đa phụ trách công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các đồng chí lãnh đạo Công an phường Phương Mai và Đồng Tâm; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị trong Bệnh viện và 114 đồng chí là đội viện đội PCCC cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai.

pccc1

PGS. TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc BV phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác PCCC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Bệnh viện Bạch Mai với diện tích 11,4 hecta, có nhiều tòa nhà của các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng trong Bệnh viện được xây dựng vào thời điểm trước khi Luật Phòng cháy, chữa cháy ban hành (2001) nên trang bị hệ thống PCCC còn hạn chế, chưa đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn hiện hành. Với đặc thù Bệnh viện, đối tượng phục vụ khám chữa bệnh là con người nên việc đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy, nổ luôn được lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Đào Xuân Cơ đã chỉ đạo Phòng Hành chính quản trị, lãnh đạo các đơn vị trong Bệnh viện phải tập trung, chú trọng, quan tâm đến công tác PCCC. Đồng thời, PGS. Cơ cũng chỉ đạo Phòng Hành chính quản trị phải mời các đơn vị chuyên môn như Cục Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Lực lượng PCCC Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Đống Đa vào kiểm tra đánh giá thực trạng cơ sở vật chất PCCC hiện có của Bệnh viện nhằm đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác PCCC.

pccc2

pccc3

Cán bộ nhân viên Bệnh viện tham gia tập huấn về phòng cháy, chữa cháy

PGS. Cơ yêu cầu các Lãnh đạo đơn vị đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác PCCC và CNCH để có thể ứng phó tốt nhất khi xảy ra hỏa hoạn và các sự cố bất ngờ. Tập trung xây dựng các phương án phòng ngừa và xử lý các tình huống nếu xảy ra sự cố, cháy, nổ bảo đảm nhanh, kịp thời, hiệu quả, thực hiện công tác PCCC và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” nhằm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả.

Tại hội nghị, đại diện Bệnh viện Bạch Mai đề xuất tiếp tục kiện toàn đội PCCC và bổ sung các nội quy, quy định, phương án cụ thể đối với việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; trang bị thêm phương tiện PCCC và CNCH; sửa chữa kịp thời các thiết bị PCCC; định kỳ hàng năm bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC; đồng thời đề xuất đội PCCC Công an quận Đống Đa hàng năm huấn luyện, diễn tập cho bệnh viện,… Đại diện các đơn vị của Bệnh viện Bạch Mai cũng đề nghị cơ quan Cảnh sát PCCC hướng dẫn việc xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn tại các khu vực điều trị nội trú bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, thở ô xy, bệnh nhân chạy thận nhân tạo,…

pccc4

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công án đã giải đáp và hướng dẫn, gợi ý các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH cho Bệnh viện Bạch Mai

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an đánh giá rất cao Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức một hội nghị rất quy mô về công tác PCCC, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến công này. Theo Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước nên cũng là một cơ sở có thể xếp nhóm đặc biệt nguy hiểm về cháy nổ. Do vậy, Công an TP Hà Nội, công an sở tại cần thường xuyên phối hợp với bệnh viện kiểm tra kỹ lưỡng việc đảm bảo an toàn PCCC tại đây.

Cũng tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh đã giải đáp và hướng dẫn, gợi ý nhiều biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ cho Bệnh viện Bạch Mai như khâu thiết lập bộ hồ sơ về PCCC; rà soát hạ tầng, trang thiết bị PCCC; bố trí các khoa điều trị nội trú ở các tòa nhà cao tầng nhằm đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy định…

Tiểu Vũ - Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image