Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai gặp mặt cán bộ cựu chiến binh liên khu 2

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của một mùa xuân mới đang đến gần và hướng tới kỷ niệm 105 năm thành lập bệnh viện, sáng 15/1/2016 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức gặp mặt các cán bộ cựu chiến binh liên khu 2 nhân kỷ niệm 69 năm trận đánh ngày 15 tháng 1 năm 1947.

Tại nơi đây, 69 năm về trước đã diễn ra trận tránh vô cùng ác liệt của các chiến sỹ Liên khu 2 với giặc Mỹ để bảo vệ cho các y bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai (BVBM) lúc bấy giờ. Gần 70 năm đã trôi qua nhưng những ký ức về trận đánh ấy vẫn còn nguyên trong tâm trí của các cựu chiến binh liên khu 2 năm nào. Thay mặt cho 13 cán bộ cựu chiến binh liên khu 2, bác Hoàng Thụy Giáp, trưởng ban liên lạc cho biết sau 1 ngày 1 đêm quần nhau với địch, anh em gặp nhau người cười người khóc. Bọn địch có xe tăng, thiết giáp, máy bay còn chúng ta chỉ có vũ khí thô sơ. Chiến tranh là thế, vô cùng tàn khốc và bi hùng. Để có được cuộc sống yên bình, hạnh phúc ngày hôm nay, bao thế hệ cha anh đã phải đổ không biết bao mồ hôi và xương máu.

ccblk_1.jpg

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, CN. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo với các bác về những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ viên chức của BVBM đạt được trong năm qua. Có thể nói năm 2015 là năm đánh dấu bước phát triển vượt bậc của BVBM về mọi mặt. Bạch Mai là 1 trong 4 bệnh viện đầu tiên ký cam kết với Bộ y tế thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Nhiều kỹ thuật mới được áp dụng thành công mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Mới đây, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bạch Mai và Trung tâm Ung bướu và Tim mạch Trẻ em đã được khánh thành góp phần đưa BVBM lên một tầm cao mới.

ccblk_2.jpg

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện cũng vui mừng thông báo với các cán bộ cựu chiến binh liên khu 2 là Bệnh viện đã hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận di tích lịch sử kháng chiến cho tượng đài các anh hùng liệt sĩ tại BVBM. Ngoài việc ghi nhận công lao của các thế hệ đi trước, đó còn là nơi giáo dục cho các thế hệ trẻ của BVBM nói riêng và tuổi trẻ thủ đô nói chung về lịch sử và truyền thống của các lớp cha anh.

Mai Thanh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image