Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Học viện y học Hải quân khai trương đơn vị thận nhân tạo

Căn cứ kết quả Hội nghị và biên bản hợp tác ngày 05 tháng 6 năm 2015 giữa Bệnh viện Bạch Mai (BVBM) và Bộ tư lệnh Hải quân về việc hợp tác, hỗ trợ toàn diện chuyên môn kỹ thuật cho Viện Y học hải quân (YHHQ) và ngành quân y Hải quân, ngày 03 tháng 3 năm 2016 đoàn công tác của BVBM do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh làm trưởng đoàn cùng các Lãnh đạo chủ chốt của BV và Ban Lãnh đạo khoa Thận nhân tạo đã đến Học viện YHHQ để trao tặng 2 máy thận nhân tạo và khai trương đơn vị Thận nhân tạo tại đây.

Đơn vị Thận nhân tạo của HVHQ là đơn vị Thận nhân tạo thứ 7 tại Hải phòng. Theo TS. Nguyễn Hữu Dũng Trưởng Khoa Thận nhân tạo BVBM, để có buổi lễ khai trương hôm nay, dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Quốc Anh chúng tôi đã cử 18 cán bộ chuyên gia của khoa đến tăng cường chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho 2 kíp cán bộ của HVHQ. Đây là yếu tố then chốt để các cán bộ y tế ở đây có thể làm chủ về kỹ thuật chuyên môn, nâng cao chất lượng các ca chạy thận cho người bệnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Về cơ sở hạ tầng, HVHQ là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt hệ thống lọc nước RO - 2 lần sử dụng trong lọc máu chu kỳ. Cho đến nay, tại đây đã có 04 máy và 100 lượt BN được chạy thận an toàn và hiệu quả. Trong tương lai, số máy thận nhân tạo sẽ đầu tư sẽ là trên 20 máy để đáp ứng đủ cho nhu cầu của bệnh nhân của khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó đô đốc Đinh Gia Thật - chính ủy Quân chủng, chủ trì Hội nghị đã hoan nghênh cán bộ y tế của HVHQ đã nỗ lực học tập tiếp thu công nghệ từ các chuyên gia của BVBM, làm chủ được kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng công tác y tế với chủ trương quân - dân y cùng hợp tác trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Hải phòng. Chính ủy Đinh Gia Thật cũng trân trọng cảm ơn PGS. TS Nguyễn Quốc Anh và các cán bộ của Khoa Thận nhân tạo BVBM đã hỗ trợ cho HVHQ khai trương được đơn vị Thận nhân tạo tại đây. Đó cũng là một sự kiện quan trọng đánh dấu những bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển y tế của HVHQ nói riêng và y tế biển đảo nói chung.

20160303_141800.jpg 

Bạch Mai 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image