Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai khai giảng khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp

Ngày 10/11/2021, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến (TDC), Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp. Tham dự lễ khai giảng, về phía chuyên khoa có TS. Bùi Tuấn Anh - Trưởng khoa Hóa sinh; TS. Nguyễn Thành Nam - Trưởng khoa Nhi và một số thầy cô; về phía TDC có ThS. Vũ Văn Nhân - Phó giám đốc Trung tâm và sự góp mặt của 70 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y… vừa mới tốt nghiệp.

339A9646

Phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa đào tạo, ThS. Vũ Văn Nhân - Phó giám đốc TDC chia sẻ: Chúng ta đang sống trong bối cảnh hết sức khốc liệt của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia phải gánh chịu hậu quả khá nặng nề. Chúng ta - Những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch cần nỗ lực không ngừng học tập, cống hiến để góp phần vào công cuộc chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong cuộc chiến với làn sóng thứ 4 vừa qua ở TP. Hồ Chí Minh, sau khi vừa kết thúc chiến dịch, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ phát triển toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai nhằm góp phần cùng với các bệnh viện tại Thành Phố nâng cao năng lực y tế Thành phố mang tên Bác. Hiện tại Đoàn công tác BV Bạch Mai cũng đang hỗ trợ chống dịch tại Đắc Lắc. Cuối tuần này, BV Bạch Mai cũng sẽ ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển toàn diện về Y tế với Tỉnh Đắc Lắc, nhằm giúp nâng cao năng lực chống dịch Covid -19 tại tỉnh cũng như phát triển chuyên môn, kỹ thuật phục vụ tốt hơn nhân dân trong tỉnh ….

339A9681

Bệnh viện Bạch Mai luôn tự hào là một trong những trung tâm y tế đa khoa toàn diện, chuyên sâu và có bề dày truyền thống nhất cả nước. Bạch Mai không chỉ hỗ trợ đào tao, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho các tỉnh phía Bắc mà còn đang vươn dài cánh tay, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các tỉnh phía Nam… ThS. Vũ Văn Nhân mong rằng các học viên tham gia Khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp trong 9 tháng thực hành tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ tận dụng mọi cơ hội để được học tập, thực hành và đồng hành với Bạch Mai như một phần của Bạch Mai.

339A9698

Khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp được BV Bạch Mai xây dựng trên nền tảng kết tinh của chương trình hợp tác Việt Nam - Nhật Bản từ năm 2004, chương trình đào tạo bác sĩ nội trú của BV Bạch Mai, trường ĐHY Hà Nội và các quy định hiện hành của Bộ Y tế. Tham gia khóa đào tạo là cơ hội thực hành tuyệt vời nhất đối với các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y mới tốt nghiệp. Tham gia khóa đào tạo, các học viên được học tập và thực hành các kiến thức thực tế thông qua các hoạt động đi buồng, chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Tốt nghiệp khóa đào tạo, học viên đảm bảo thời gian, nội quy và vượt qua các kỳ thi chuyên môn tay nghề sẽ được cấp chứng nhận. Đây là yếu tố cần để các học viên xin cấp chứng chỉ hành nghề và quan trọng nhất là có được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết công tác điều trị chăm sóc người bệnh./.

Tin: Đỗ Hằng/Ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image