Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai khảo sát lên phương án hỗ trợ chuyên môn, vận hành các trạm y tế lưu động và khu cách ly tập trung của Quận Đống Đa

Ngày 25/12/2021 đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng với các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai đã đi khảo sát đánh giá thực trạng công tác chuyên môn, vận hành của các trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19 trên địa bàn quận Đống Đa. Về phía Quận Đống Đa có Đồng chí Đinh Trường Thọ, Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND Quận, lãnh đạo TTYT và Phòng Y tế Quận Đống Đa, Ban chỉ đạo chống dịch Quận Đống Đa tham dự.

Địa điểm khảo sát đầu tiên tại Cơ sở thu dung, điều trị F0 của Quận Đống Đa tại Ký túc xá trường ĐH Thủy Lợi -175 phố Tây Sơn, đoàn đã nghe các đồng chí phụ trách chuyên môn của cơ sở thu dung báo cáo. Hiện tại cơ sở đang quản lý, điều trị và theo dõi cho 400 F0, khu thu dung này có thể nâng cấp để tiếp nhận được 800 F0 tuỳ theo tình hình dịch diễn biến.

a2. 26.12.2021

Ảnh: Phòng điều hành cơ sở thu dung điều trị F0- Khu ký túc xá- Đại học Thuỷ lợi

Kiểm tra, góp ý cho công tác thu dung điều trị, PGS.TS. Đào Xuân Cơ đề nghị mỗi tầng của toà nhà nơi đang điều trị người bệnh F0 cần bố trí ngay 1 phòng cấp cứu, có trang bị bình oxy và các phương tiện cấp cứu để sẵn sàng cấp cứu khi người bệnh F0 có triệu chứng trở nặng trong khi liên hệ chuyển lên tầng cao hơn. Cần bố trí đủ cơ số thuốc điều trị COVID-19 theo quy định của Bộ y tế và chuẩn bị sẵn các thuốc điều trị bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,…

PGS.TS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh việc đánh giá phân loại mức độ nặng của F0 cần thực hiện nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó bệnh nhân thuộc tầng nào cần điều trị và theo dõi tại tầng đó, nếu nặng lên thì chuyển bệnh nhân lên tầng trên (nâng tầng). Bệnh viện tầng trên cần bố trí cơ số giường để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nặng. Do vậy nếu bệnh nhân tầng trên tiến triển tốt, giảm triệu chứng về mức nhẹ thì cần chuyển về tầng dưới (hạ tầng) hoặc ra viện ngay. Việc đánh giá, phân loại bệnh nhân để nâng tầng hoặc hạ tầng cần thực hiện thường quy hằng ngày và liên thông giữa các cơ sở thu dung, các trạm y tế lưu động và bệnh viện tầng trên.

a1. 26.12.2021

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống dịch Quận Đống Đa, ngoài cơ sở thu dung tại Khu ký túc xá Đại học Thuỷ lợi, tuỳ theo tình hình dịch bệnh, Quận Đống Đa có kế hoạch triển khai tiếp Khu thu dung điều trị người bệnh COVID-19 tại Khu ký túc xá Đại học Ngoại thương.

Đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra thực địa tại một số trạm y tế lưu động trên địa bàn Quận. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống dịch, Quận Đống Đa đã thành lập 21 trạm y tế lưu động trên địa bàn 21 phường với các yêu cầu về nhân lực và trang thiết bị thiết yếu theo quy định của Bộ Y tế. Bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế, Quận Đống Đa đã có kế hoạch triển khai thực hiện năm nhiệm vụ chính của các trạm y tế lưu động là: Quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; xét nghiệm; tiêm vắc-xin phòng Covid-19; truyền thông công tác phòng, chống dịch; khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh nền...

a3. 26.12.2021

Ảnh: Trang thiết bị thiết yếu tại Trạm y tế lưu động được Quận Đống đa trang bị

Đoàn đã đi khảo sát tại một số trạm y tế lưu động, tại Trạm y tế Lưu động phường Hàng Bột, tiếp đoàn là BSCKII. Vũ Hồng Cẩm, nguyên là cán bộ của Viện y học dự phòng Quân Đội đã nghỉ hưu đã tình nguyện tham gia và được phân công vào trạm y tế lưu động của Phường Hàng Bột. Báo cáo với đoàn công tác, BS Cẩm trình bày quy trình tiếp nhận và xử trí khi có người bệnh F0, quy trình cấp phát thuốc cho người bệnh F0 và tiếp nhận, xử lý các cuộc gọi của người dân,…

a6. 26.12.2021

 Ảnh: BS Vũ Hồng Cẩm báo cáo với đoàn công tác về quy trình tiếp nhận và xử trí khi có người bệnh F0

Tại Trạm y tế lưu động Phường Văn Miếu, tiếp đoàn công tác là DS. Phạm Thị Hồng Ngọc, phụ trách Trạm Y tế lưu động của Phường. Báo cáo với Đoàn công tác, DS. Ngọc cho biết hôm nay các túi thuốc điều trị COVID đã được chuyển đến tận nhà cho các người bệnh F0 trên địa bàn phường. Trạm sẽ tiếp tục lĩnh bổ sung cơ số thuốc để phục vụ người bệnh F0. Trong thời gian tiếp đoàn, số điện thoại của Trạm cũng liên tục đổ chuông do có các cuộc gọi của người dân gọi đến và được các thành viên của Trạm trả lời tư vấn.

a4. 26.12.2021

Ảnh: DS Phạm Thị Hồng Ngọc báo cáo với đoàn công tác Đơn thuốc người bệnh F0 và Quy trình cấp phát thuốc người bệnh F0

Ngay sau buổi khảo sát, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã có những thảo luận và góp ý với Ban chỉ đạo chống dịch Quận Đống Đa cần huy động toàn thể hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, lực lượng tình nguyện, y tế công lập, y tế tư nhân, cán bộ y tế đã nghỉ hưu, các mạnh thường quân,… cùng sát cánh đồng hành tham gia công tác chống dịch.

Thay mặt cho Đoàn công tác, PGS.TS. Đào Xuân Cơ phát biểu, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ tích cực công tác chuyên môn, đào tạo tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, đánh giá và phân loại người bệnh COVID-19, các quy trình vận hành tại Trạm y tế lưu động và tại các cơ sở thu dung điều trị,… nhằm giúp Quận Đống Đa sớm kiểm soát được dịch COVID-19.

Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, BV Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image