Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 100 năm thành lập

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 100 năm thành lập và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất lần 2 Ngày 26-2, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập, 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất lần thứ hai. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đ/c Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đ/c Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Y tế; đ/c Hoàng Văn Phong, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; đại diện một số Ðại sứ quán, tổ chức quốc tế đến dự. Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang đã trao Huân chương Ðộc lập hạng nhất lần thứ 2 cho Bệnh viện Bạch Mai.
Đồng chí Trương Tấn Sang đã trao Huân chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2

      Thành lập từ năm 1911, với tên gọi là nhà thương Cống Vọng, trải qua 100 năm phát triển, Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt. Ðến nay, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, phục vụ chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng làm tốt công tác đào tạo cán bộ y tế; nghiên cứu khoa học và hỗ trợ các đơn vị y tế tuyến dưới phát triển.


      Năm 2010, Bệnh viện Bạch Mai đã khám cho gần 720 nghìn người bệnh và điều trị nội trú cho gần 96 nghìn trường hợp. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh viện là nơi đầu tiên áp dụng hành công các phương pháp hồi sức cấp cứu mới như Lọc máu liên tục bằng quả lọc chuyên biệt, kỹ thuật trao đổi oxy qua màng tim phổi nhân tạo. Bên cạch đó, bệnh viện đã áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Trong đó nổi bật là các kỹ thuật hiện đại trên thế giới đang sử dụng như điều trị bệnh nhân u não và một số bệnh lý sọ não bằng phương pháp xạ phẫu dao Gamma quay, kỹ thuật chụp PET/CT mô phỏng lập kế hoạch xạ trị gia tốc, xạ trị điều biến liều trong điều trị bệnh nhân ung thư, kỹ thuật nong van hai lá qua da bằng bóng; điều trị loạn nhịp tim phức tạp bằng sóng radio; siêu âm trong lòng mạch; ứng dụng công nghệ tế bào gốc điều trị cho người bệnh suy tim nặng sau nhồi máu cơ tim, ứng dụng trong điều trị can thiệp động mạch vành là những kỹ thuật hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới ... Ngoài ra, các kỹ thuật: ghép thận, đặt stent khí quản, kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng đã trở thành thường quy.

      Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước chúc mừng những thành tựu mà tập thể các giáo sư, bác sĩ, y tá, hộ lý, kỹ thuật viên, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân suốt một thế kỷ qua. Ðây là một trong những bệnh viện lâu đời nhất, lớn nhất và là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ thầy thuốc Việt Nam. Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, đồng thời có cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị tương đối hiện đại, đồng bộ, Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước. đồng chí Trương Tấn Sang khẳng định: Sự phát triển và những thành tựu đạt được của Bệnh viện Bạch Mai là biểu hiện sức sống vươn lên mạnh mẽ của nền y học xã hội chủ nghĩa, là bằng chứng thể hiện chính sách đúng đắng của Đảng và Bác Hồ trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam đồng chí Trương Tấn Sang đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai cũng như toàn ngành y tế.

Đồng chí Trương Tấn Sang đã trao Huân chương độc lập hạng Nhất cho Bệnh viện Bạch Mai. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Công đoàn Bệnh viện; Huân chương lao động hạng Nhất cho 3 cá nhân là cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm của bệnh viện; Huân chương lao động hạng Nhì cho 1 tập thể và 5 cá nhân; Huân chương lao động hạng Ba cho 14 tập thể và 13 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 14 tập thể của bệnh viện.

     Đ/c Đinh Thế Huynh: Với BVBM tôi dùng từ "danh hiêu" thay cho "thương hiệu"

     Chiều ngày 26/2, đồng chí Đinh Thế Huynh - Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi nghe TS Nguyễn Quốc Anh báo cáo về tình hình hoạt động của bệnh viện, đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu: "Với Bệnh viện Bạch Mai, tôi phải dùng từ "danh hiệu" thay cho "thương hiệu". Các thế hệ thầy thuốc của BVBM đã cứu chữa cho hàng triệu người dân.BVBM đã có bước trưởng thành vượt bậc, đáng tự hào, những thành tích đã đạt được xứng đáng với từ "danh hiệu" Bệnh viện Bạch Mai. Nhân dịp này, đ/c Đinh Thế Huynh cũng chỉ đạo các cơ quan báo chí phải truyền thông về những kỹ thuật cao đã được triển khai hiệu quả để dân ta biết và không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

     Đồng chí gửi tới đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai những lời chúc mừng nồng nhiệt và niềm tin vào đội ngũ cán bộ, bác sĩ của bệnh viện sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của bệnh viện anh hùng dành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp vẻ vang và cao quý trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image