Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai: Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày 27/7/2016

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân những người có công với đất nước”, nhân dịp 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016), Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hành trình về nguồn và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhằm tri ân các đồng chí, đồng nghiệp của mình đã từng “vào sinh ra tử” sống - chiến đấu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nay lại trở thành những người chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, chiều ngày 26/7/2016, Đảng ủy - Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh là CBVC của bệnh viện. Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban giám đốc Bệnh viện mà đứng đầu là đồng chí Nguyễn Quốc Anh, vừa là cựu chiến binh vừa là thương binh vừa là chuyên gia đầu ngành, Bệnh viện đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Viếng nghĩa trang Trường Sơn đường 9 Nam Lào; Chuyến công tác 10 ngày tại đảo Trường Sa - nơi tuyến đầu của Tổ Quốc. Và rất nhiều đơn vị trong Bệnh viện không chỉ nhân dịp tháng 7 đã tận dụng mọi cơ hội để được đóng góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân đồng thời tham gia các hoạt động nhân đạo, đi về từng làng xã khó khăn, tới các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh để thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí. Đó là những hoạt động thiết thực nhất của tất cả chúng ta - những người chiến sĩ áo trắng đối với những người con đã hi sinh và hiến một phần sức lực, trí tuệ của mình cho độc lập tự do của dân tộc.

tri_n_cbvc_l_ccb.jpg

Bệnh viện Bạch Mai tri ân cán bộ viên chức là cựu chiến binh 

Đại diện thế hệ trẻ của bệnh viện, Ths. Hoàng Văn Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên đã bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha - chú: “Trong chiến tranh, các chú, đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, các chú lại là tấm gương lớn để chúng cháu noi theo”. Tại Bệnh viện Bạch Mai đến nay còn 3 đồng chí CBVC là thương binh, trong đó có đồng chí Giám đốc bệnh viện, sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, đồng chí lại trở về với vị trí một Lãnh đạo bệnh viện - một người thuyền trưởng, dẫn dắt con thuyền Bệnh viện Bạch Mai không ngừng phát triển khoa học kỹ thuật, đưa bệnh viện lên một tầm cao mới… 

Tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này, sáng ngày 27/7/2016, phòng Công tác Xã hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng 103 suất quà (trị giá 20.600.000 đồng - hai mươi triệu, sáu trăm nghìn đồng) cho 103 thương bệnh binh và thân nhân đang điều trị tại bệnh viện. Chị Hiền, nhóm Bông sen - đại diện cho các nhà hảo tâm đã trao tặng 25 suất quà cho các bệnh nhân tại các khoa Thần kinh, Y học cổ truyền và Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng chia sẻ: Những ngày tháng 7 này, cả dân tộc đang có rất nhiều hoạt động thiết thực để bày tỏ tấm lòng, sự tri ân tới những anh hùng, những chiến sỹ đã hy sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc. Món quà tuy nhỏ về vật nhưng đó là tất cả tấm lòng, tình cảm của các anh chị em trong nhóm, thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với những người có công với đất nước.

pg_nguyn_ngc_hin_trao_qua_27.7_cho_bn_khoa_hstc.jpg

PGĐ. Nguyễn Ngọc Hiền trao quà cho bệnh nhân khoa Hồi sức tích cực

gs_ng_qu_chu_trao_qu_cho_cc_bn_tt_h_hp.jpg

GS. Ngô Quý Châu trao quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm Hô hấp

bs_mn_trao_qu.jpg

BSCKII. Phạm Thị Bích Mận trao quà cho các bệnh nhân

trao_qu_27.7_ti_khoa_ni_tit_-_t.jpg

Trao quà 27/7 tại khoa Nội tiết - Đái tháo đường

Nói về hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Tri ân những người có công là một hoạt động thường niên của bệnh viện trong nhiều năm qua. Không chỉ đến với cộng đồng, năm nay, Bệnh viện còn dành nhiều phần quà trao tặng tới người bệnh trong diện gia đình chính sách đang được điều trị nội trú”. Được GS. Ngô Quý Châu trao tận tay suất qùa, Một bệnh nhân ở Trung tâm Hô hấp đã rưng rưng xúc động “Bị bệnh mạn tính, cứ vài tháng lại phải đến viện nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà của bệnh viện nhân dịp 27.7. Chúng tôi xin cảm ơn các thầy thuốc - không chỉ chữa bệnh mà còn chăm lo đến cả tinh thần cho chúng tôi. Thật đúng là những “lương y như từ mẫu”.

Trước đó, ngày 15/7/2016, Phòng Kế hoạch tổng hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách của phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội và tặng 3 suất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường; Ngày 23/7/2016, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng với Đoàn thanh niên của Cục phòng cháy chữa cháy và Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Khê - Ba Bể - Bắc Kạn. Chuyến đi đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân xã Quảng Khê.

Bài: Mai Thanh - Ảnh: Minh Đức 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image