Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

BỆNH VIỆN BẠCH MAI SẴN SÀNG ỨNG TRỰC VÀ CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI BỆNH, NHÂN VIÊN Y TẾ

Để có những ngày Tết dân tộc thật ý nghĩa, ấm áp và sum vầy cho gần 1.000 bệnh nhân phải ở lại điều trị tại Bệnh viện và đội ngũ hơn 600 y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế phải ứng trực trong 7 ngày nghỉ Tết, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn, nhân ái theo tinh thần đạo lý của người Việt.

SẴN SÀNG ỨNG TRỰC CẤP CỨU - ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN TRONG CÁC NGÀY NGHỈ TẾT

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đến thời điểm này, bệnh viện xây dựng nhiều phương án, kể cả tình huống cấp cứu hàng loạt. Mỗi ngày vẫn có hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế làm việc, sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết. Công tác chăm lo Tết cho người bệnh và nhân viên y tế cũng được đặt lên hàng đầu.


 

Với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Bạch Mai - Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của mạng lưới y tế, trong các ngày nghỉ Tết Giáp Thìn luôn sẵn sàng ứng trực cấp cứu - điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng, không may gặp phải những sự số nghiêm trọng về sức khỏe cần phải cấp cứu, chẩn đoán, điều trị kịp thời. Các Trung tâm ở vị trí xung kích như A9, Đột quỵ, Chống độc, Hồi sức tích cực, Tim mạch ... luôn trong tâm thế tiếp nhận cấp cứu những trường hợp nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực Tết theo 4 cấp, từ lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn. Bệnh viện cũng đã tiến hành rà soát các điều kiện về nhân lực và vật lực, đảm bảo luôn sẵn sàng thu dung, điều trị trong tình huống có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn, cấp cứu hàng loạt. Khoa Thận nhân tạo đảm bảo duy trì việc chạy thận nhân tạo chu kỳ theo lịch cho người bệnh đúng thời gian quy định.

NHỮNG BỮA ĂN MIỄN PHÍ ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI DÀNH TẶNG CHO BỆNH NHÂN VÀ NHÂN VIÊN Y TẾ TRONG 3 NGÀY TẾT


 

Tại 40 các Đơn vị trực thuộc Bệnh viện có các bệnh nhân nặng phải ở lại điều trị, con số trung bình lên tới gần 1.000 người/ngày, nhiều bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa. Để cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, Bệnh viện phải huy động hơn 600 nhân lực chất lượng cao từ các y bác sĩ, điều dưỡng đến các cán bộ nhân viên y tế ứng trực thường xuyên trong các ngày Tết. Việc lo các bữa ăn cho cả người bệnh và nhân viên được Ban lãnh đạo Bệnh viện đặt lên hàng đầu, làm sao các bữa ăn vừa ngon miệng, mang không khí Tết, vừa đủ chất, hợp dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bệnh viện đã huy động được hơn 500 triệu đồng từ các nguồn kinh phí của các nhà hảo tâm tài trợ thông qua phiên “Chợ tết yêu thương” và nguồn kêu gọi của Phòng Công tác xã hội để đảm bảo các bữa ăn chính miễn phí trong 3 ngày Tết cho người bệnh và nhân viên y tế với thực đơn khoa học, hợp lý.

GIAN HÀNG TẾT O ĐỒNG - MỘT GÓC TẾT ẤM LÒNG TRONG BỆNH VIỆN


 

Từ 3 năm nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội đã triển khai “Gian hàng tết O đồng” mang ý nghĩa thấm đượm tình đời, tình người ấm áp sẻ chia và kết nối thương yêu mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết Giáp Thìn 2024, “Gian hàng Tết O đồng” sẽ phát tặng hàng ngàn các xuất quà thiết thực cho bệnh nhân và người nhà trong những ngày nghỉ Tết như: bánh mỳ, xôi, sữa, mì cốc. Gian hàng còn được trang trí đượm hương sắc mùa xuân làm thành một góc Xuân - Góc Tết tươi thắm nồng ấm để bệnh nhân và người nhà, các nhân viên y tế có thể check-in, chụp ảnh. Đặc biệt, gian hàng luôn có bàn trà, bánh mứt kẹo truyền thống để nhân viên y tế có thể tranh thủ thư giãn, tận hưởng vài phút thanh thản quý giá đón xuân sang trong không gian Bệnh viện, để có thêm cảm hứng yêu đời, yêu cuộc sống và yêu công việc của mình.

HÀNG NGÀN BỆNH NHÂN ĐƯỢC TẶNG NHỮNG MÓN QUÀ TẾT Ý NGHĨA


 

Trong những ngày áp Tết, hàng ngàn bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách từ các đơn vị, Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện. Trong hành trang về quê ăn Tết, sum họp với gia đình của các bệnh nhân có niềm vui khỏi bệnh, có tình yêu thương được đong đầy trong những ngày nằm viện nhận được sự thăm khám, điều trị và chăm sóc tận tình của đội ngũ thầy thuốc tài giỏi, giàu y đức, có những món quà Tết và những phong bao lì xì đượm tình nhân ái của cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện rộng khắp trong bệnh viện. Trong phiên Chợ Tết yêu thương, hơn 500 xuất quà đã được trao tặng cho người bệnh tại quầy hàng O đồng do Công đoàn Bệnh viện làm đầu mối.

Thông qua sự kêu gọi của phòng Công tác xã hội, đã có hơn 1.400 bệnh nhân được trao quà tặng và tiền của nhiều nhà hảo tâm tổ chức, nhóm và cá nhân thiện nguyện với trị giá hơn 01 tỷ đồng.

Trong ngày cuối cùng làm việc trước khi nghỉ Tết, Đảng ủy -Ban Lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện sẽ tới các Khoa, Phòng, Đơn vị để kiểm tra công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân và ứng trực trong các ngày nghỉ Tết, đồng thời chúc tết nhân viên y tế và tặng quà cho người bệnh.

NHỮNG CHUYẾN XE O ĐỒNG BẮT NHỊP VỚI MÙA XUÂN, ĐƯA BỆNH NHÂN VỀ NHÀ ĂN TẾT


 

Tại Bệnh viện Bạch Mai, hàng ngày luôn có những chuyến xe O đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách khi xuất viện về nhà thông qua sự kết nối của Phòng Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên với các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân. Trong năm 2023, có tới hàng trăm chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về nhà. Tết này, Đoàn Thanh niên bệnh viên kết hợp với phòng Công tác xã hội tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn được xuất viện về nhà ăn tết trong các ngày 27 và 28 tết, với sự tài trợ một số đơn vị thiện nguyện.

NHỮNG ĐỜI THƯỜNG CŨNG CÓ BÓNG HOA CHE


 

Đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân phải ở lại Bệnh viện trong những ngày Tết là câu chuyện bất đắc dĩ vì tâm lý người Việt mỗi dịp Tết cổ truyền chính là ngày vui sum họp với gia đình, quê hương, làng xóm. Còn đối với các y bác sĩ cán bộ nhân viên Bệnh viện thì nếp này đã trở thành điều tự nhiên quen thuộc bởi đặc thù nghề nghiệp. Để có một không gian mùa Xuân, Tết dân tộc ấm áp mang sức sống của thiên nhiên, tạo vật, đất trời, đã trở thành thông lệ, Bệnh viện đã trang hoàng hóa lá cỏ cây đượm sắc xuân, từ hoa đào đến quất, hoa thược dược, hoa lan và các vật dụng trang trí sinh động đã tạo bên bức tranh mùa xuân tươi đẹp, giúp cho người bệnh và nhân viên y tế có những khoảng yên lành, tươi thắm để đón tết.  Tại các đơn vị trong bệnh viện, từ tháng 12/2023 đã có những góc trang trí rất đẹp đón năm mới, hưởng ứng cuộc thi do Công đoàn bệnh viện phát động, tạo thêm những niềm vui, cảm xúc, lòng yêu đời cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Thùy Dương

   

 

  

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image