Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai thành lập 4 đơn vị mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu công tác và sự phát triển không ngừng của Bệnh viện, ngày 28/5/2015, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ký quyết định thành lập 4 đơn vị mới gồm: Phòng Công tác xã hội, Phòng Quản lý chất lượng, Khoa Chấn thương Chỉnh hình & Cột sống và Khoa Phẫu thuật Thần kinh.

Thực hiện  Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ y tế về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, ngày 28/5/2015 Giám đốc BV Bạch Mai đã ký Quyết định số 735/QĐ-BM, chính thức thành lập Phòng CTXH thuộc BVBM trong đó có tổ truyền thông quan hệ công chúng và chăm sóc khách hàng. Phòng có chức năng quản lý thống nhất và phối hợp với các đơn vị trong, ngoài BV tổ chức thực hiện các hoạt động cung cấp các dịch vụ CTXH cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh. Mục tiêu của Phòng CTXH là tăng cường kết hợp các dịch vụ chăm sóc về tâm lý - xã hội với dịch vụ chăm sóc y tế hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân.

_dsc0112.jpg  
Với bối cảnh phát triển và hội nhập hiện nay, quản lý chất lượng bệnh viện luôn là một yêu cầu cấp bách đặt ra cho các bệnh viện để có thể phát triển bền vững. Trên tinh thần đó, Phòn g Quản lý chất lượng của bệnh viện đã được thành lập trên cơ sở tách ra từ Phòng Kế hoạch tổng hợp theo quyết định số 733/QĐ-BM ngày 28/5/2015 của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai;

Với chủ trương tăng cường nguồn lực để phát triển các chuyên khoa hệ ngoại nhằm xây dựng và phát triển Bệnh viện Bạch Mai thành một BV đa khoa hoàn chỉnh và cân đối, Khoa Chấn thương Chỉnh hình & Cột sống và Khoa Phẫu thuật thần kinh được thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa Ngoại theo quyết định số 731/QĐ-BM ngày 28/5/2015 và quyết định số 736/QĐ-BM ngày 28/5/2015 của Giám đốc Bệnh viện . Sự ra đời của hai chuyên khoa khoa mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của bệnh nhân trong lĩnh vực cấp cứu và điều trị với những kỹ thuật tiên tiến chuyên sâu thuộc chuyên khoa ngoại thần kinh.

_dsc0126.jpg  
“T ăng cường công tác xã hội trong y tế, tăng cường Quản lý chất lượng, tăng cường phát triển và chuyên sâu hệ Ngoại là chủ trương của Bệnh viện nói riêng và cũng là xu hướng hội nhập của nền y học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và sự hài lòng của người bệnh”, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại Lễ trao quyết định thành lập 4 đơn vị mới.

Cùng với việc chuẩn bị nguồn lực đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả tòa nhà 21 tầng (Trung tâm Ung bướu và Tim mạch trẻ em), xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam, việc thành lập 4 đơn vị mới (2 phòng chức năng và 2 khoa ngoại chuyên sâu) đã khẳng định sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của Bệnh viện Bạch Mai, xứng đáng với thương hiệu một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước.

Bài: Mai Thanh; ảnh: Thế Anh 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image