Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ Quận Đống Đa phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn Tết Nhâm Dần

“Sau một tháng trực tiếp hỗ trợ, cầm tay chỉ việc cho nhân viên y tế quận Đống Đa, thời gian tới Bệnh viện Bạch Mai sẽ tăng cường hỗ trợ trong phân tuyến, chuyển tuyến, hội chẩn, đào tạo cho tầng 2, tầng 3 của Đống Đa”.

27.1.2022 tap the

Đó là kết luận của PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Bạch Mai trong buổi làm việc với lãnh đạo Sở y tế Hà Nội, Quận Đống Đa, các Bệnh viện tầng 2, tầng 3 của Đống Đa vào sáng ngày 27/1 về kế hoạch hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0 tại quận Đống Đa giai đoạn Tết Nhâm Dần 2022.

dao tao cam tay chi viec

tiem vx tai nha

Báo cáo kết quả một tháng hỗ trợ cho Đống Đa từ ngày 28/12/2021, TS.BS Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm, các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai đã giúp y tế Quận Đống Đa xây dựng, chuyển giao qui trình chuyên môn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Đã có gần 1.000 học viên từ 16 cơ sở y tế được đào tạo nâng cao năng lực phòng chống dịch; Gần 5.000 lượt F0 đã được tư vấn từ xa; Liên hệ chuyển tầng cho 145 bệnh nhân nặng; Khám trực tiếp, điều trị cho 971 bệnh nhân; Truyền thông qua các chương trình tư vấn F0 của bệnh viện Bạch Mai: gửi link tới các nhóm NVYT, F0….

kham dieu tri f0 tai nha

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội đánh giá cao sự hỗ trợ và vào cuộc của Bệnh viện Bạch Mai trong công tác hỗ trợ cho Hà Nội nói chung và Đống Đa nói riêng. Sau một tháng được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, công tác chống dịch của Đống Đa đã thay đổi hoàn toàn cục diện từ nhận thức đến công tác tổ chức triển khai rất hiệu quả. Thay mặt ngành y tế Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Hưng cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai đã đồng hành, hỗ trợ Đống Đa trong suốt thời gian qua. Bạch Mai cũng là bệnh viện tuyến Trung ương đầu tiên hỗ trợ cho Hà Nội, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của Bạch Mai với ngành và nhân dân Thủ đô.

PGS Co phat bieu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Đống Đa đào tạo, chuyển giao, tư vấn F0 tại nhà; Phân công lịch trực hỗ trợ từ xa của các cán bộ và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai với sự vào cuộc của các thầy là chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực sẽ tham gia hội chẩn, chỉ đạo về chuyên môn. Để dự trù nhân lực cho thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ đào tạo lực lượng bác sĩ nội trú để sẵn sàng hỗ trợ cho Đống Đa nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp. PGS. Đào Xuân Cơ cũng đề nghị có sự vào cuộc của các bệnh viện theo phân tuyến, phân tầng trên địa bàn quận trong việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tầng.

Mai Thanh/Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image