Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thi “Tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”

Ngày 20/12, Hội thi “Tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế khu vực 1 đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 15 đơn vị phía Bắc, bao gồm 7 Sở Y tế, 6 Bệnh viện và 2 trường.

Hội thi Tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ y tế về thuốc sản xuất trong nước, thực hiện kê đơn tốt, tránh lạm dụng thuốc, giảm giá thành điều trị, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở điều trị. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Y tế hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” của Bộ Y tế. Đồng thời, đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Y tế (27/2/2015).

1c5o6718-2.jpg

 

Hội thi gồm 3 nội dung chính. Màn chào hỏi là phần giới thiệu của mỗi đội về các thành viên, mô hình hoạt động và thành tích của đơn vi, trong đó lồng ghép kết quả sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại đơn vị trong các năm gần đây. Trong phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời câu hỏi tình huống theo hình thức bốc thăm. Phần thi năng khiếu được sân khấu hóa, dưới dạng tiểu phẩm, kịch vui.

1c5o6705-2.jpg

 

Sau 1 ngày tích cực tham gia, Ban Giám khảo đã sáng suốt lựa chọn ra ba đơn vị xuất sắc để thi vòng thi toàn quốc 

Giải Nhất: Bệnh viện Da Liễu TW

Giải Nhì: Bệnh viện Bạch Mai

Giải Nhì: Sở Y tế Phú Thọ

 

Đỗ Hằng 

 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image