Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ xuất quân cử cán bộ y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Quận Đống Đa

Nhằm hỗ trợ, tăng cường nhân lực chống dịch Covid-19 cho quận Đống Đa, trưa ngày 28/12, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ xuất quân, cử 26 cán bộ y tế tăng cường chống dịch cho quận Đống Đa.

 DSC0068

 DSC0035

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc trên địa bàn Quận tăng nhanh; phúc đáp Công văn số 2779 ngày 22/12/2021 của UBND Quận Đống Đa về việc hỗ trợ chuyên môn, nhân lực tham gia các Trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm Covid -19 trên địa bàn Quận, ngay trong buổi chiều ngày 25/12, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đi khảo sát, đánh giá thực địa và nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ cho Đống Đa. Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử 26 cán bộ nhân viên y tế trực tiếp đến 21 Trạm y tế lưu động tại 21 phường và 02 cơ sở thu dung, quản lý, điều trị người nhiễm Covid-19 của Quận tại ĐH Thủy Lợi và ĐH Ngoại thương để hỗ trợ, tăng cường cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, tối mai (29/12) sẽ diễn ra khóa đào tạo đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai cho cán bộ y tế tầng 1 của Quận Đống Đa về các vấn đề quản lý F0 tại nhà; vấn đề cấp cứu, xử trí, vận chuyển người bệnh cấp cứu từ Trạm y tế lưu động, từ các cơ ở thu dung đến các cơ sở điều trị ở tầng cao hơn; vấn đề “nâng tầng” khi bệnh nhân diễn biến nặng và vấn đề “hạ tầng” khi bệnh nhân diễn biến nhẹ hơn….Tất cả các nội dung đó sẽ được các chuyên gia, thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đào tạo trong 3 buổi tối, mỗi buổi tối sẽ có 2 chuyên đề.

 DSC0054

Phát biểu tại Lễ xuất quân, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện biểu dương tinh thần xung phong, xả thân vì cộng đồng của cán bộ nhân viên bệnh viện. Chỉ sau 1 tiếng phát động, danh sách đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch tại quận Đống Đa đã đầy đủ. Đó là các bác sĩ của các chuyên khoa truyền nhiễm, tim mạch, hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu…Đây cũng là các bác sĩ đã kinh qua các mặt trận nóng bỏng tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh… Và bên cạnh 26 cán bộ nhân viên này là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm chống dịch, các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng hỗ trợ khi có nhu cầu.

 DSC0056

PGS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: “Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương nhưng Bạch Mai đóng chân trên địa phận Thủ đô. Bạch Mai là người con của Thủ đô anh hùng nên Bạch Mai không thể tách rời công cuộc chống dịch của Thủ đô. Bạch Mai sẽ luôn kề vai sát cánh và sẽ là tâm điểm, hạt nhân trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô. Toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai sẽ quyết tâm cùng Sở y tế và nhân dân Hà Nội khống chế thành công dịch bệnh trước Tết âm lịch, để người dân thủ đô an vui đón Tết Nhâm Dần 2022”.

 DSC0059

Thay mặt 26 cán bộ nhân viên y tế nhận nhiệm vụ lên đường chi viện cho Quận Đống Đa, BSCKI. Ngô Văn An - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ vừa trở về sau gần 3 tháng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch gửi lời cảm ơn đến “Ban lãnh đạo Bệnh viện và các bạn đồng nghiệp tại Bệnh viện đã tin tưởng, giao phó cho chúng em một nhiệm vụ tuy là vô cùng khó khăn, vất vả nhưng cũng là vinh quang trong cuộc đời của một người bác sĩ. Chúng em xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp triển khai các nhiệm vụ được phân công một cách hiệu quả, phát huy tối đa tinh thần và khối óc để hoàn thành nhiệm vụ mà Bệnh viện và các đồng chí lãnh đạo đã giao phó, sẽ an toàn và chiến thắng trở về”.

 DSC0062

Xúc động khi được tham dự Lễ xuất quân của đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chi viện cho Đống Đa, TS. Trần Nhị Hà - Giám đốc Sở y tế Hà Nội biểu dương tinh thần chủ động, “đi sớm một bước” của Bệnh viện Bạch Mai và quận Đống Đa so với kế hoạch chống dịch của ngành y tế thủ đô. Mô hình huy động các bệnh viện tuyến trung ương đóng chân trên địa bàn tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch của Thủ đô sẽ được triển khai mở rộng trên toàn Thành phố trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc huy động được một Bệnh viện hạng đặc biệt như Bạch Mai là một điều vô cùng quí báu bởi các thầy các cô không chỉ là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực mà còn có rất nghiều kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường khốc liệt như TP. Hồ Chí Minh, kinh nghiệm về điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm, trách nhiệm và kiến thức vô cùng qúy báu mà Hà Nội luôn tiếp nhận được từ các Bệnh viện, trong đó có Bạch Mai. Đó sẽ là động lực để Thủ đô chiến thắng dịch bệnh.

Bài: Mai Thanh/ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image