Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai: Tưng bừng hội thi “Nghệ thuật với ẩm thực” mừng ngày 8/3

Chào mừng 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức hội thi cắt tỉa rau củ quả 2015 với chủ đề “Nghệ thuật với ẩm thực”. 44 tác phẩm dự thi đều được đầu tư hết sức công phu, tỉ mỉ, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, mang tới cho BGK nhiều bất ngờ.

Mỗi tác phẩm đến với cuộc thi không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, được trình bày đẹp mắt mà còn chứa đựng trong nó nhiều ý nghĩa nhân văn. Những chủ đề tôn vinh giá trị người phụ nữ, tri ân công lao to lớn của người bà, người mẹ được nhiều đội lựa chọn như: Bàn tay mẹ (Phòng Tổ chức cán bộ và Điều dưỡng), Tình mẹ (Khoa khám bệnh theo yêu cầu, Mẹ hiền (TDC), Quê Hương (Trung tâm Dị ứng và Y học Lâm Sàng)… Bên cạnh đó, hình ảnh hoa sen, phượng hoàng truyền thống cũng được biến tấu với nhiều hình thức thể hiện phong phú, sinh động của khoa Gây mê hồi sức, khoa Dinh dưỡng, Trung tâm hô hấp, khoa Khám Bệnh…

Gây ấn tượng đặc biệt với BGK là tác phẩm “Cơm nắm Bạch Mai” của phòng Tài chính Kế toán được khéo léo cắt tỉa từ cơm nắm, củ cải trắng, khoai môn, cà rốt, suplơ,… Tác phẩm như một bức tranh thu nhỏ của bệnh viện. Đây như lời tri ân của Phòng TCKT đối với mẹ Bạch Mai. Từ củ khoai môn vô tri vô giác, dưới bàn tay nghệ thuật đã trở thành cành mai trắng miền Bắc mảnh dẻ mà cứng cáp, biểu tượng cho hình ảnh thiếu nữ đẹp “mình hạc, xương mai”; hay khí phách người quân tử.

Nhiều các tác phẩm được đầu tư trình bày đẹp mắt. Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết, Ban Giám khảo của Hội thi chia sẻ: Bản thân những người làm nghề như chúng tôi cũng cảm thấy bất ngờ trước sự sáng tạo và khéo léo của các tác phẩm dự thi. Các cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai ngày đêm bận rộn chăm sóc cho người bệnh nhưng vẫn có tâm hồn nghệ sỹ với đôi bàn tay vô cùng khéo léo…

Hội thi đã khép lại với 1 giải nhất dành cho “Vườn hoa Bạch Mai” của phòng Tài chính kế toán; 3 giải nhì thuộc về Khoa Gây Mê Hồi Sức, Khoa Cơ Xương Khớp, Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai; 7 giải ba cùng 33 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của hội thi. 

 img_4814.jpg

giai nhat - tai chinh ke toan 00.jpg

 

 giai nhi - co xuong khop.jpg


 giai nhi - gay me hoi suc.jpg
 giai nhi cao dang y te 1.jpg

  


  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image