Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai vận hành, đưa vào triển khai 10 xe điện mới vận chuyển bệnh nhân nội viện

Sáng ngày 16/12/2021, trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Bệnh viện hướng tới kỷ niệm 110 năm (1911-2021) thành lập Bệnh viện, Phòng Hành chính quản trị của Bệnh viện đã tiếp nhận và đưa vào vận hành 10 xe điện mới để phục vụ vận chuyển bệnh nhân nội viện.

DSR02181

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách Bệnh viện nhấn mạnh: Chăm sóc người bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, các hoạt động điều trị, chăm sóc người bệnh phải đảm bảo an toàn, chất lượng và tạo sự hài lòng cho người bệnh. PGS. Đào Xuân Cơ giao Phòng Hành chính quản trị có trách nhiệm bảo quản và vận hành một cách an toàn và hiệu quả 10 chiếc xe điện này.

Vận chuyển người bệnh giữa các khoa điều trị nội trú; vận chuyển người bệnh đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng; vận chuyển người bệnh đi khám chuyên khoa bằng xe điện là giúp an toàn trong vận chuyển bệnh nhân đến nơi một cách nhanh chóng là việc làm vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó những chiến xe điện có thùng dùng để vận chuyển dịch và các loại thuốc, dịch truyền và các loại hàng hóa được chuyển nhanh chóng trên toàn bệnh viện.

DSR02168

Từ tháng 8 năm 2004, Bệnh viện đã đầu tư mua 04 xe ô tô điện, giao cho Đơn vị Dịch vụ - Bệnh viện Bạch Mai quản lý tổ chức là một tổ vận chuyển bệnh nhân nội viện và hàng năm tiếp theo đầu tư bổ sung thêm phương tiện hoạt động tổng số 12 xe ô tô điện (đến nay chỉ hoạt động được 09 xe, 03 xe đã hỏng không thể dùng được) để triển khai hoạt động vận chuyển bệnh nhân nội viện và hàng hóa dịch vụ. Chỉ tính 11 tháng năm 2021, Tổ xe điện đã vận chuyển 52.681 chuyến bệnh nhân nội viện, gần 200.000 thùng hàng hóa, dịch truyền, thuốc nội viện và các vận chuyển khác khi có yêu cầu.

DSR02157

Tuy nhiên đến nay sau hơn 17 năm triển khai hoạt động xe điện đã cũ nát xuống cấp luôn phải khắc phục sửa chữa. Số lượng thuốc, dịch truyền càng ngày càng nhiều, nhu cầu xử dụng xe điện của bệnh nhân ngày càng tăng nên không đáp ứng đề nghị vận chuyển của các khoa phòng. Được sự quan tâm của Hội đồng quản lý bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện giao phòng Hành chính quản trị đầu tư mua sắm 10 xe ô tô điện mới thay thế cho hệ thống xe cũ hỏng không dùng được, nhằm phục vụ vận chuyển người bệnh, vận chuyển thuốc dịch truyền, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tốt hơn.

DSR02153

Thay mặt Phòng Hành chính quản trị tiếp nhận 10 chiếc xe điện mới, Ths. Vũ Trí Tiến - Trưởng Phòng Hành chính quản trị chia sẻ: Hôm nay trong không khí cả bệnh viện vui tươi chào đón mừng kỷ niệm 110 thành lập bệnh viện, Phòng Hành chính quản trị được tiếp nhận 10 xe điện vô cùng quý giá này thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của Hội đồng quản lý, Ban giám đốc giúp công việc của Phòng vận chuyển người bệnh cấp cứu, chuyển người bệnh giữa các khoa điều trị nội trú; chuyển người bệnh đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng góp phần nâng cao công cuộc điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Tin: M.Thanh/Ảnh: T.Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image