Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bộ Y tế tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”

Hôm nay, ngày 20 tháng 4 năm 2016, tại Khách sạn La Thành (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế tổ chức. Ban tổ chức đã trao 12 giải chính và 13 giải phụ cho các tác phẩm được lựa chọn từ trên 1190 bức ảnh hợp lệ trên tổng số 1.235 bức ảnh đã đăng ký tham dự cuộc thi.

Thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ Trưởng Bộ Y tế về việc “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng người bệnh”, nhằm phát hiện và tôn vinh những tấm gương sáng tiêu biểu trong ngành y tế, tuyên truyền những hoạt động cụ thể của ngành để người dân hiểu hơn sự hy sinh thầm lặng, những cống hiến của lớp lớp các thế hệ những người thầy thuốc Việt Nam thông qua các hình ảnh đẹp của cán bộ y tế trên mọi miền đất nước đã và đang nỗ lực không ngừng vượt mọi khó khăn, ngày đêm tận tụy bên người bệnh, tháng 12/2015, Bộ Y tế phối hợp với chuyên san Sức khỏe (thuộc Báo Gia đình & Xã hội) phát động cuộc thi ảnh "Vì sức khỏe nhân dân".

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh ca ngợi vẻ đẹp của ngành y,  sau 4 tháng phát động Ban Tổ chức đã nhận được 1.235 bức ảnh, trong đó có 1.190 ảnh hợp lệ của 148 tác giả. Đó là những tác phẩm có chất lượng tốt, nội dung phong phú, phản ánh được hầu hết các lĩnh vực hoạt động của ngành, đáp ứng đủ các yêu cầu Thể lệ cuộc thi đã đề ra.

Thay mặt cho Ban Tổ chức, Thạc sỹ Lê Đình Anh – Vụ trưởng vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, đã trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Thế Khiêm, phòng Kế hoạch tổng  hợp – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh với tác phẩm “Niềm hi vọng” mô tả hình ảnh Bác sỹ - phẫu thuật viên mang nụ cười rạng rỡ, trên tay bế cháu bé vừa được mổ lấy thai. Đây cũng là ca đầu tiên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh áp dụng thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ hiếm muộn;

02 Giải Nhì của cuộc thi được Tiến Sỹ Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ, Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội trao cho các tác giả: Huỳnh Nam Đông,129 Ngũ Hoàng Sơn, TP Đà Nẵng với tác phẩm “Chăm sóc bé sinh con” và tác giả Phạm Quốc Hưng, trạm y tế thị xã Tân Phú huyện Tân Phú, Đồng Nai với tác phẩm” cho trẻ uống vacxin Polio phòng bệnh từ 0 đến 5 tuổi trong chiến dịch năm 2012 trên toàn quốc”.

PGS.TS. Trần Quốc Bình - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã trao 03 Giải Ba cho các tác giả: Phạm Quốc Hưng, trạm y tế thị xã Tân Phú  huyện Tân Phú, Đồng Nai với tác phẩm “ chăm sóc lỗ dáo cho bệnh phong tại trạm y tế”; Tác giả Trần Ngọc Kha, Báo Đại Đoàn Kết với tác phẩm “ Hạnh phúc của người có bàn tay vàng”; Tác giả Đặng Lê Dung Nghi, Bệnh viện Hùng Vương, TP .HCM với tác phẩm “ Giọt máu đầu đời”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 Giải khuyến khích, 01 Giải được bình trọn nhiều nhất và 13 giải phụ cho các tác giả. Tập thể Khoa Mắt Bệnh viện Bạch Mai có 23 tấm ảnh dự thi với nhiều tác phẩm được lọt vào tốp 80 bức ảnh đẹp của cuộc thi đã nhận được giải phong trào: “Tập thể tích cực tham gia nhiều tác phẩm dự thi nhất”.

img_20160420_212854.jpg

img_20160420_212836.jpg

Bài: Bạch Mai - Ảnh: Thanh Tâm

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image