Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

BVBM dành 12.000 suất ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hoà mình trong không khí kỷ niệm 35 năm ngày thống nhất đất nước, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình cung cấp suất ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Đây là 1 trong chuỗi những hành động thiết thực, Bệnh viện Bạch Mai đồng hành với những bệnh nhân nghèo để giúp họ hướng tới cuộc sống không bệnh tật.

Mỗi tháng, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức cung cấp miễn phí 1000 suất ăn trị giá 15.000đồng/suất cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.  Trước mắt, chương trình sẽ được kéo dài trong vòng 1 năm với tổng số suất ăn được cung cấp miễn phí là 12.000 suất. Theo đó, để được hưởng chế độ cung cấp suất ăn của Bệnh viện Bạch Mai, những bệnh nhân nghèo sẽ làm đơn gửi điều dưỡng trưởng của khoa đang điều trị. Danh sách những bệnh nhân nghèo sẽ được gửi về Khoa Dinh dưỡng. Trên cơ sở cân đối và xét ưu tiên theo thứ tự, Khoa Dinh dưỡng sẽ cấp phiếu ăn miễn phí cho những bệnh nhân nghèo.

Trước đây, mỗi tháng, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức cung cấp 500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên, do đặc trưng là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt tuyến cuối, người bệnh đến với bệnh viện thường bệnh nặng và nghèo, nên 500 suất ăn/tháng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu. Bệnh viện đã kêu gọi một số tấm lòng hảo tâm cùng chung tay với bệnh viện hỗ trợ người bệnh vượt lên số phận.

Bên cạnh công tác chuyên môn, điều trị, đem lại sự sống cho người bệnh, Ban Lãnh đạo của Bệnh viện Bạch Mai còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện như: Khám và phát thuốc miễn phí tại trại thương binh, trẻ em, người già của nhiều tỉnh thành trên đất nước.

TS. BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Những thầy thuốc của bệnh viện, cùng với hoạt động chuyên môn, bằng trái tim mình, trước những cảnh đời bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn, đã cùng nhau đóng góp tiền bạc, giúp đỡ người bệnh.

Tuy nhiên, số bệnh nhân nghèo, bệnh nặng, không có Bảo hiểm Y tế quá đông, cũng tạo gánh nặng và sức ép cho những người làm công tác quản lý của bệnh viện. Cứu người là trách nhiệm thầy thuốc. Y đức và chuyên môn, người thầy thuốc có thể đưa ra những hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh, nhưng thuốc, chế phẩm và các kỹ thuật cao thì cần phải có kinh phí.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, Bệnh viện Bạch Mai thất thu hàng trăm triệu đồng do điều trị cho những bệnh nhân nghèo không có khả năng chi trả. Éo le hơn, có những cảnh đời bệnh nặng, không có tiền, người bệnh đành xin về, phó mặc cuộc đời cho số phận.

Nhằm đồng hành với bệnh nhân nghèo hướng tới 1 tương lai tươi sáng, không bệnh tật, Bệnh viện Bạch Mai dự kiến lập Quỹ "Cộng đồng sống khoẻ". Qua đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức có thể cùng chia sẻ, gánh đỡ sự khó khăn cho những bệnh nhân nghèo thông qua công tác từ thiện. Bệnh viện Bạch Mai sẽ có nhiều hình thức hỗ trợ tuỳ theo từng cấp độ như miễn phí, cho vay ưu đãi hoặc cho vay không lãi suất cho từng trường hợp cụ thể...

Đỗ Hằng 

TTĐT - CĐT

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image