Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

BVBM khánh thành Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo

Ngày 19/4, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai trương Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo. Tham dự lễ cắt băng có TS Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế, TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và đại diện của tập đoàn VINGROUP.

nha_luu_tru.jpg

Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân được khởi công từ 14/11/2009 trên diện tích 600m2,, do Tập đoàn VINGROUP tài trợ. Sau gần 3 tháng thi công với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, đến nay Nhà lưu trú đã hoàn thành và đi vào hoạt động với quy mô 300 giường. Công trình này được xây dựng nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, giá thuê tại Nhà lưu trú là 15.000đ/giường/ngày. Những gia đình người bệnh thuộc diện đặc nghèo, Bệnh viện sẽ xem xét và miễn chi phí thuê.

Bệnh viện bạch Mai là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hạng đặc biệt, lớn nhất cả nước với gần 2 nghìn giường bệnh. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện khám, điều trị cho 3 nghìn bệnh nhân nội trú và gần 3 nghìn bệnh nhân ngoại trú. Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh thường gấp đôi so với thực tế đáp ứng. Do vậy, việc xây dựng nhà lưu trú sẽ góp phần giúp bệnh viện từng bước chấm dứt tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan khi người nhà bệnh nhân nằm vạ vật trong khuôn viên bệnh viện.          

Nhân dịp Bệnh viện Bạch Mai khánh thành Nhà lưu trú, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư khen sáng kiến của Bộ Y tế và sự ủng hộ thiết thực của tập đoàn Vingroup đối với người bệnh nghèo thông qua hoạt động từ thiện này. Trong thư, Chủ tịch nước mong rằng: cùng với thực hiện tốt chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo hoạt động này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới, nhằm giúp người nghèo có điều kiện thuận lợi trong việc  tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Để đáp ứng được mục đích nhân đạo của việc xây dựng nhà lưu trú, Bệnh viện bạch Mai cần tổ chức quản lý và sử dụng một cách có hiệu quả nhất công trình này.

Đỗ Hằng

TTĐT - CĐT

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image