Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai giao ban, hội chẩn trực tuyến với An Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 10/12/2021, tại đầu cầu Hà Nội và An Giang, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã họp giao ban, hội chẩn trực tuyến với đầu cầu An Giang để hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Miền Nam và các tỉnh đồng bằng Nam Bộ, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 2 đoàn công tác gồm 30 bác sĩ, điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại các điểm nóng như Hải Dương, Đà Nẵng, TP.HCM… trực tiếp vào hỗ trợ An Giang điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng. Nhân lực này được phân bổ tại 3 Bệnh viện có Trung tâm ICU - là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm BVĐK Trung tâm An Giang, BVĐK Tân Châu và BVĐK Châu Đốc.

hoi chan 10.12.2021 1

Phát biểu tại buổi giao ban, theo PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9 và PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai: Kinh nghiệm từ những đợt tham gia chống dịch tại Hải Dương, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh… cho thấy An Giang cần quyết liệt thực hiện phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 theo đúng mức độ của bệnh. Đây là yếu tố tiên quyết để tránh xung đột về nhân lực, cơ sở vật chất cho các tầng, từ đó giảm tỷ lệ bệnh nhân nặng tầng 1 và tầng 2 phải chuyển lên tầng 3, từ đó giảm áp lực cho tầng trên và giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong.

Góp ý cho các đơn vị đang được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 của An Giang, TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Trưởng Khoa Nội tiết, đái tháo đường, BV Bạch Mai chia sẻ: Các đồng nghiệp cần lập danh sách và phân loại các bệnh nhân Covid-19 có kèm bệnh nền như tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp… để từ đó có kế hoạch điều trị cho phù hợp bởi với các bệnh nhân có bệnh nền khi mắc Covid-19 thì nhiều nguy cơ sẽ trở nặng và khó qua khỏi nếu chúng ta không theo dõi sát sao và có phác đồ điều trị một cách hiệu quả.

hoi chan 10.12.2021 2

Phát biểu kết luận buổi giao ban, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Bệnh viện Bạch Mai đã, đang và sẽ hỗ trợ An Giang hết mình trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19. Các thầy tham gia buổi giao ban, hội chẩn hôm nay là các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực đã có những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực cho An Giang trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19. Muốn giảm tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân Covid-19, An Giang cần quyết liệt thực hiện phân tầng bệnh nhân Covid-19; rà soát lại hệ thống khí tại tất cả các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng hệ thống khí nén không đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân; Đề nghị các thầy tại Bạch Mai phối hợp chặt chẽ, hội chẩn thường xuyên với đầu mối vào hỗ trợ An Giang để có những chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp nặng, khó cần hỗ trợ về chuyên môn.

Cảm ơn sự hỗ trợ của các y bác sĩ và chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở y tế An Giang đánh giá cao sự hỗ trợ hết mình và hiệu quả của PGS.TS. Đào Xuân Cơ và đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời đề xuất Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ y tế tỉnh An Giang không những trong công tác chống dịch COVID-19 giai đoạn hiện tại, mà còn giúp nâng cao năng lực chuyên môn hồi sức cấp cứu giai đoạn 2022-2025, thường xuyên kết nối các Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Tỉnh với hệ thống hội chẩn trực tuyến tại Bệnh viện Bạch Mai … giúp nâng cao năng lực y tế của địa phương, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tin: M.Thanh/Ảnh: T.Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image