Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho Tây Nguyên

Thực hiện chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ y tế về công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, sáng ngày 05/11/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác gồm 09 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ BVĐK vùng Tây Nguyên cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID -19 tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên vẫn diễn biến phức tạp. Số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng. Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 09 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các chuyên khoa Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Truyền nhiễm, là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID -19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID trước đó.

5.11.2021 Dak lak

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID -19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID trước đó  

Giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn trước khi lên đường, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho Tây Nguyên. PGS. Cơ mong muốn tất cả các anh em phát huy kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường và mang tình cảm, tinh thần của Bạch Mai đến với đồng bào Tây Nguyên, chung tay cùng cả nước dập dịch thành công. “Đây là đoàn quân quyết thắng, chúng ta đi với tinh thần quyết chiến quyết thắng và trở về trong chiến thắng vinh quang”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

8269d78717badfe486ab

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện dặn dò và giao nhiệm vụ cho các thành viên đoàn công tác trước khi lên đường

Thay mặt các anh em đoàn công tác, TS.BS Phạm Quốc Thái - Trung tâm Bệnh nhiệt đới hứa với lãnh đạo Bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương và luôn luôn giữ gìn thương hiệu của Bạch Mai. TS. Thái cùng các anh em trong đoàn cùng chung một quyết tâm, ý chí và hứa sẽ trở về trong chiến thắng vinh quang.  

c29eb55a7667be39e776

Các anh em trong đoàn cùng chung một quyết tâm, ý chí và hứa sẽ trở về trong chiến thắng vinh quang

Là một Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, từ đầu vụ dịch COVID-19, các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai thường xuyên lên đường chi viện cho các điểm nóng như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, Điện Biên, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Tây Nguyên…Tất cả cán bộ nhân viên của Bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và trang thiết bị vật chất để lên đường ngay khi nhận nhiệm vụ điều động đến các vùng dịch.

Tin: M.Thanh/Ảnh: T.Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image