Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Cắt băng khánh thành quầy thông tin chỉ dẫn của Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 24/3/2022, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ cắt băng khánh thành quầy thông tin chỉ dẫn phục vụ người bệnh và người nhà khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Tham dự cắt băng có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện; đ/c Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc phụ trách tài chính; TS. Đỗ Văn Thành - Phó bí thư phụ trách Đảng ủy bệnh viện; TS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện.

24.3.2022 khai truong 1

Các đại biểu cắt băng khai trương Quầy thông tin tại cổng số 1, BV Bạch Mai

Là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, trải qua 110 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành một trung tâm y học hàng đầu của Việt Nam, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Tại cơ sở 1 ở 78 Đường Giải phóng, Bệnh viện Bạch Mai hiện đang có 57 Trung tâm/Viện/Khoa Phòng với hơn 3000 giường bệnh. Trải dài trên 2 tuyến phố Giải Phóng và Phương Mai, Bệnh viện Bạch Mai có hơn 20 khu nhà gồm khu khám bệnh, khu điều trị, khu hành chính và khu kỹ thuật. Các tòa nhà nằm đan xen trên diện tích rộng khiến cho việc tìm kiếm của người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc gặp không ít khó khăn. Để giải quyết tình trạng đó, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo thiết kế, thi công 2 quầy thông tin ngay tại Cổng bệnh viện. Tại đây, các nhân viên Công tác xã hội sẽ chỉ dẫn mọi thông tin từ thời gian khám, vị trí các Viện/Trung Tâm/ khoa, phòng, hỗ trợ xe lăn, cáng cho những người bệnh gặp khó khăn trong việc di chuyển, cung cấp ô che nắng, che mưa, phát các tờ rơi, sách hướng dẫn dấu hiệu nhận biết, phòng ngừa bệnh tật… đến hướng dẫn khoảng cách - đường từ Bệnh viện Bạch Mai đến các bến xe, Ga, sân bay…

 

24.3.2022 khai truong 2

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ cắt băng, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện chia sẻ: “Sự ra đời của hai quầy thông tin này sẽ đáp ứng được những khó khăn, giải đáp những câu hỏi khi người bệnh, người nhà người bệnh hoặc khách lần đầu tiên đến với Bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt Ban Lãnh đạo và hơn 4.000 cán bộ nhân viên Bệnh viện, tôi xin cảm ơn những tình cảm trân quý, sự tin yêu mà nhân dân đã dành cho Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm qua. Kính chúc Quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an”.

Phòng Công tác xã hội (CTXH), Bệnh viện Bạch Mai ra đời đã đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của Bệnh viện Bạch Mai, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện “y tế - tâm lý - xã hội”, từng bước xây dựng, cải thiện và duy trì các mối quan hệ tích cực giữa nhân viên y tế với người bệnh và người nhà người bệnh nhằm nâng cao sự hài lòng và chất lượng khám chữa bệnh trong bệnh viện. Đó cũng là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ đạo của Chính phủ để triển khai Đề án phát triển nghề CTXH theo quyết định số 32/2010/QĐ/TTg và Quyết định 2514/QĐ-BYT ngày 15/7/2011 của Bộ Y tế - Đề án “Phát triển nghề CTXH trong Y tế giai đoạn 2011 - 2020” góp phần cải thiện năng lực của hệ thống Y tế Việt Nam, phù hợp với xu hướng hội nhập chung của xã hội.

24.3.2022 khai truong 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Phòng CTXH tại Quầy thông tin

Phòng CTXH đã thực hiện đầy đủ những nhiệm vụ theo Thông tư 43 của Bộ Y tế như Tiếp nhận và hỗ trợ người bệnh; Thông tin truyền thông - Giáo dục sức khoẻ; CTXH cộng đồng, đào tạo, tình nguyện viên…và các nhiệm vụ khác. Và với nhiệm vụ “Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về CTXH cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh”, phòng CTXH đã thực hiện rất nhiều hoạt động, trong số đó hoạt động tiếp đón, hướng dẫn người bệnh đã được triển khai và chuyên nghiệp hoá trong 7 năm qua.

Phòng đã thành lập Tổ Chăm sóc khách hàng với nhiệm vụ: Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh tại vị trí Cổng số 1, Khoa Khám bệnh và Khoa Khám bệnh Theo yêu cầu. Đội hướng dẫn viên chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn, đón tiếp, chăm sóc, hỗ trợ người bệnh tại 2 khu khám; Tư vấn về quy trình khám, hỗ trợ tư vấn quyền lợi bảo hiểm cho người bệnh tại 02 khu vực khám. Từ 6 giờ sáng tại cổng số 1 của Bệnh viện, nhân viên phòng CTXH phối hợp với hướng dẫn viên sẵn sàng tiếp cận và hỗ trợ, chăm sóc những người bệnh lớn tuổi và người bệnh đi lại khó khăn, chuẩn bị xe lăn, xe điện đưa người bệnh đến các đơn vị khám bệnh. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc phòng đã trang bị hệ thống ô cầm tay để cho người bệnh mượn sử dụng trong thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa rào. Những hoạt động này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh và thân nhân người bệnh.

Tin: P.V/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image