Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Chống nóng tại bệnh viện

Sau thời gian giãn cách xã hội, trở lại trạng thái bình thường mới, thời tiết các tỉnh phía Bắc bước vào đợt nắng nóng kéo dài nhất nhất trong 27 năm qua. Nhiệt độ ngoài trời, lúc cao điểm lên tới 41- 45 độ C. Nhiệt độ ngoài trời cao, có bước chân vào bệnh viện mới cảm thông và chia sẻ với người bệnh và thân nhân của họ. Dù các bệnh viện đã có nhiều cố gắng trong việc tăng cường hệ thống quạt, lắp hệ thống phun sương, cung cấp nước uống miễn phí...

20200610 103133

Hệ thống phun sương dài 500m được lắp đặt tại các điểm chờ dành cho người nhà tại BV Bạch Mai

Để giảm áp lực chờ đợi cho người bệnh, nhất là trong những ngày nắng nóng, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám bệnh từ 5h30 cho đến khi hết bệnh nhân...

Bệnh viện tổ chức khám ngoại trú bảo hiểm y tế vào ngày thứ bảy. Riêng chủ nhật, khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu vẫn đón tiếp bệnh nhân.

Nước uống miễn phí phục vụ bệnh nhân

Ở các hành lang đều có quạt trần và ghế để phục vụ người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Nước sinh hoạt và nước uống miễn phí cho bệnh nhân nội trú luôn đầy đủ.

Hệ thống quạt chạy hết tốc lực tại các hành lang vẫn chưa xua được cái nóng

Nét mới của Bệnh viện Bạch Mai trong đợt hè này là bệnh viện đã mua hàng nghìn chiếc ghế nhựa đặt rải rác trong khuôn viên bệnh viện. “Điều này giúp hình ảnh bệnh viện gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi khi người nhà bệnh nhân mệt mỏi nằm ra các hành lang, trải chiếu dưới cây. Điều này đã và đang được bảo vệ của bệnh viện liên tục nhắc nhở” – TS.BS Trần Song Giang Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai nói.

Nhân viên lao công rửa đường thường xuyên nhằm giảm hơi nóng từ mặt đường và bệnh viện bố trí nhiều ghế nhựa dành cho người nhà khi chờ đợi

Không chỉ dừng lại việc mua thêm ghế, theo các cán bộ phòng công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lắp hệ thống bạt che mưa, che nắng.

Dự kiến chỉ trong thời gian ngắn nữa hệ thống bạt được lắp đặt xong sẽ giúp người người bệnh và thân nhân bớt cảnh ngột ngạt khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Hệ thống bạt đang được lắp đặt thí điểm dành cho người nhà...

Và tương lai sẽ được lắp đặt xung quanh khuôn viên bệnh viện

Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng thủy văn, những ngày tới thiết tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân.

Nắng nóng gay gắt, đã và đang tạo áp lực lên các bệnh viện và nhân viên y tế vừa phải đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho người dân vừa cung ứng đủ các nhu cầu thiết yếu cho người nhà, thân nhân bệnh nhân khi đến bệnh viện.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image