Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Đoàn TNCS Bệnh viện Bạch Mai và Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã long trọng tổ chức chuỗi sự kiện bao gồm: Vệ sinh khuôn viên trong và ngoài trường học, cải tạo bồn hoa đoàn thanh niên, Tọa đàm chia sẻ phương pháp học trực tuyến hiệu quả và Hội thi cờ vua cờ tướng cho sinh viên toàn trường.

28.3.2022.1

Chuỗi hoạt động chào đón tháng thanh niên của Đoàn TNCS Trường CĐYT Bạch Mai

Mở đầu chuỗi sự kiện là chương trình đoàn viên, 90 đoàn viên đại diện cho sinh viên toàn trường hào hứng thực hiện hoạt động vệ sinh không gian cảnh quan và trồng thêm cây xanh tô điểm thêm cho khuôn viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai góp phần tạo không gian nghỉ ngơi và học tập cho các em sinh viên. Bên cạnh đó, ngày 26/3/2022 thầy và trò nhà trường tham gia cùng Đoàn thanh niên bệnh viện thực hiện chương trình tổng vệ sinh môi trường cảnh quan bệnh viện để tiếp thêm lửa cho tinh thần xung kích, tình nguyện, bảo vệ môi trường cho các bạn đoàn viên thanh niên.

28.3.2022.2

Ban giám hiệu, giảng viên và đoàn viên thanh niên ra quân tại chương trình cải tạo khuôn viên nhà trường

28.3.2022.3

Đoàn thanh niên nhà trường tham gia phối hợp cùng Đoàn thanh niên bệnh viện trong buổi tổng vệ sinh môi trường cảnh quan bệnh viện.

Trong bối cảnh đại dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, quá trình dạy và học chuyển từ hình thức trực tiếp sang học trực tuyến gặp không ít khó khăn, thách thức. Hơn bao giờ hết, các em sinh viên đang cần được hỗ trợ kiến thức, kỹ năng để thích ứng với việc học trực tuyến cũng như tiếp cận phương pháp học tập hiệu quả. Vì vậy, để tháo gỡ khó khăn cùng các em sinh viên, vào lúc 18h đến 20h ngày 24/3/2022, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức hội thảo chia sẻ phương pháp học trực tuyến hiệu quả. Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em sinh viên, với hơn 300 sinh viên tham gia trực tiếp qua phần mềm Zoom và hơn 1400 lượt xem, tương tác trên livestream phát trực tuyến. Nội dung của hội thảo xoay quanh 2 chủ đề chính: Chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm học trực tuyến hiệu quả của Thầy Cô và các bạn sinh viên tiêu biểu và phần chia sẻ những thông tin liên quan đến hoạt động học tập trực tuyến của các em sinh viên.

28.3.2022.4

 

BSCKII. Trương Thị Thu Hương chia sẻ thông tin hỗ trợ sinh viên liên quan đến hoạt động đào tạo của nhà trường.

Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hội thi đấu cờ vua và cờ tướng, với mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích và giúp sinh viên có cơ hội được giao lưu học hỏi, rèn luyện, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức hội thi cờ giữa các chi đoàn. Hội thi được khai mạc lúc 9h00 ngày 25/3/2022 tại Hội trường lớn, Tầng 6, Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai với sự tham gia của 35 tuyển thủ đại diện cho các chi đoàn đang tham gia học tập trực tiếp tại trường.

Sau khi thi đấu xong vòng bảng với tinh thần thể thao rất cao cùng với sự làm việc rất công tâm từ Ban trọng tài, các tuyển thủ đứng vị trí thứ nhất và nhì của các bảng tiến bước tới vòng thi tứ kết và bán kết, từ đó tìm ra những kỳ thủ xuất sắc nhất ở trận chung kết. Trải qua một ngày thi đấu căng thẳng với những trận cờ hấp dẫn, kết thúc hội thi chúng ta đã tìm ra nhà vô dịch chiến thắng ở bộ môn cờ tướng là sinh viên Phạm Quốc Trưởng đến từ chi đoàn điều dưỡng K7G, ở bộ môn cờ vua là sinh viên Nguyễn Vi Đạt đến từ chi đoàn điều dưỡng K8.8. Sau tất cả sự cố gắng và nỗ lực của các kỳ thủ, hội thi đấu cờ đã thành công rực rỡ và tìm ra được những gương mặt sáng giá cho cả hai môn thi đấu.

28.3.2022.5

 

Ban tổ chức trao giải hội thi cờ vua, cờ tướng

Kết thúc 03 ngày diễn ra sự kiện, sinh viên toàn trường đã được trải nghiệm sân chơi bổ ích, lành mạnh, được gặp gỡ, kết nối với các chi đoàn và bạn bè trong trường, phát huy sáng tạo, đam mê của bản thân, thể hiện nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ khi tham gia lễ trồng cây xanh, hội thi cờ vua cờ tướng cũng như thu hoạch được thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm học tập sau buổi tọa đàm trực tuyến.

Thay mặt BGH nhà trường, ThS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới tập thể gần 2000 sinh viên, Ban chấp hành Đoàn trường. Cô cũng gửi lời chúc mừng đến tập thể các đồng chí đoàn viên thanh niên là giáo viên và sinh viên nhà trường nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, phát huy sáng tạo, đam mê cống hiến của tuổi trẻ, đoàn kết cùng nhà trường xây dựng và phát triển toàn diện.

Bộ phận truyền thông, BMC

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image