Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Chương trình Kỷ niệm 10 năm tái thành lập khoa Truyền nhiễm BVBM & HTKH chuyên ngành truyền nhiễm

Khoa Truyền nhiễm, với tên gọi ban đầu “Nhà thương Cống Vọng”, sau đổi tên là Viện Y học Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới, rồi Viện các Bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia, luôn đồng hành và gắn liền với sự phát triển của Bệnh viện Bạch Mai trong suốt hơn 100 năm qua. Cùng với nhiều các nhà khoa học hàng đầu tên tuổi trong ngành truyền nhiễm như cố GS. Trịnh Ngọc Phan, cố GS. Phạm Song, cố GS. Đào Đình Đức, GS.TSKH. Lê Đăng Hà,.. Khoa đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận, đặc biệt là có thành tích khống chế đại dịch SARS năm 2003 được bạn bè trong nước và Quốc tế khen ngợi.

Kế thừa và phát huy truyền thống của một Khoa lâu đời nhất Bệnh viện, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển kể từ khi tái thành lập, Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai ngày nay đã trở thành một trong những cơ sở điều trị các bệnh Truyền nhiễm hàng đầu của cả nước, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân, được bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao. Trong 10 năm qua, Khoa đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh và khống chế các bệnh dịch nguy hiểm như dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm năm 2007, dịch tay-chân-miệng (2008), dịch cúm AH1N1 và sốt xuất huyết Dengue (2009), dịch sởi (2014), sốt xuất huyết (2015)...

Trong không khí tưng bừng phấn khởi Bệnh viện Bạch Mai vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập Bệnh viện (1911 – 2016), Lễ kỷ niệm 10 tái thành lập khoa Truyền nhiễm và Hội thảo khoa học chuyên ngành Truyền nhiễm sẽ diễn ra vào sáng 5/8/2016, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

M.T

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image