Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Cử tri tại Bệnh viện Bạch Mai tham gia bầu đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/5/2021, hòa chung không khí "ngày hội toàn dân", tại Bệnh viện Bạch Mai các cử tri là cán bộ nhân viên, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân bầu đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 ngay tại Bệnh viện.

Tại địa điểm bỏ phiếu Bệnh viện Bạch Mai, có 3 đối tượng tham gia bỏ phiếu, thứ nhất là những người bệnh nội trú vì lý do bệnh tật không thể về địa phương thực hiện bầu cử và có nguyện vọng được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình ngay tại Bệnh viện. Đối tượng thứ 2 là những người lao động do tính chất công việc không thể rời vị trí làm việc để thực hiện quyền công dân của mình tại nơi cư trú nên cũng đăng ký tham gia bỏ phiếu tại Bệnh viện. Thứ 3 là các cán bộ y tế, y bác sĩ tham gia trực tại Bệnh viện nên cũng không thể bỏ phiếu tại nơi cư trú.

190407071 191570529534781 6317807357346295387 n

Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức 2 hòm phiếu. Một hòm phiếu cố định được đặt tại Hội trường dành cho những người có thể đi lại bao gồm: y bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động và những bệnh nhân có thể di chuyển. Còn những bệnh nhân vì lý do sức khỏe không thể di chuyển lên Hội trường, Bệnh viện và Phường Phương Mai đã bố trí một hòm phiếu di động đến tận giường từng bệnh nhân để họ có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 

Cuộc bầu cử diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên việc đảm bảo công tác phòng chống dịch được Bệnh viện quan tâm chỉ đạo ở mức cao nhất. Tất cả qui định về chống dịch như giãn cách, khẩu trang, sát khuẩn tay, không tụ tập, khai báo y tế luôn được đảm bảo. 

M.T/T.A

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image