Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật y Bệnh viện Bạch Mai tích cực tham gia xây dựng môi trường An toàn- văn minh trong bệnh viện

Ngày 11/1/2022, tại Hội trường lớn, Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ tổng kết công tác điều dưỡng/hộ sinh/ kỹ thuật y/hộ lý năm 2021 và báo báo kế hoạch hoạt động năm 2022. Tham dự buổi lễ có PGS.TS.Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách điều hành và quản lý bệnh viện; TS.Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều, TS.Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn cùng đông đảo lãnh đạo các đơn vị trong bệnh viện.

1a01f24d2f34e26abb25 1 2

Phát biểu tại lễ tổng kết, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách điều hành quản lý bệnh viện biểu dương thành tích xuất sắc của khối điều dưỡng trong năm vừa qua. “Trải qua 2 năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, những dấu chân của đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai trên đất Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Sài Gòn, trong nắng, trong mưa đã dệt nên những dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước. Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong hơn một năm qua, công tác điều dưỡng cũng đã để lại những dấu ấn khá tốt trong công tác chăm sóc toàn diện, phục vụ người bệnh”. PGS. Cơ chúc đội ngũ điều dưỡng ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

51b97f8aa0f36dad34e2 1 2

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng số điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hộ lý, thư ký y khoa toàn bệnh viện là 2.642 cán bộ nhân viên. Tỷ lệ điều dưỡng trình độ từ cao đẳng là 89,1%. Trong đó, số điều dưỡng trình độ sau đại học: có 77 người; đại học: 892 người; trình độ cao đẳng: 76 người và  trung cấp là 212 người. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động bệnh viện, trong đó có hoạt động điều dưỡng. Lực lượng điều dưỡng chi viện cho Bệnh viện dã chiến số 16 (TP.HCM) khá đông, chiếm gần một nửa nhân lực nên việc triển khai công tác khám chữa bệnh tại cơ sở 1 gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, bệnh viện bước vào năm thứ 2 triển khai cơ chế tự chủ, nhiều quy định thay đổi, đòi hỏi đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y và hộ lý bệnh viện phải học tập, thay đổi tác phong thái độ giao tiếp, đáp ứng với sự phát triển. Vật tư thiết bị y tế thiếu, hệ thống mạng và công nghệ thông tin chưa đồng bộ nên ảnh hưởng ít nhiều tới công tác chuyên môn, chăm sóc người bệnh…

3b075a8f88f645a81ce7 2

Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của tập thể điều dưỡng/hộ sinh/ kỹ thuật y/hộ lý bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn khách quan để đạt được một số thành tích nổi bật trong công tác năm 2021 như sau: Trong công tác phòng chống dịch Covid 19, phòng đã điều động hơn 300 cán bộ điều dưỡng tăng cường chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến 16 phía Nam; Phối hợp quản lý và điều động 500 điều dưỡng bệnh viện hỗ trợ trong việc truy vết và tiêm vắc xin phòng covid-19 cho toàn thành phố Hà Nội và đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tham gia quản lý, giám sát, hậu cần cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong và ngoài bệnh viện, đảm bảo thực hiện mũi tiêm an toàn; Phối hợp xây dựng và triển khai đào tạo online các chương trình về chăm sóc người bệnh Covid-19 cho ĐD/HS/KTY bệnh viện và các bệnh viện vệ tinh; Tổ chức cách ly cho nhân viên y tế, đồng thời triển khai điều trị và chăm sóc cho đối tượng F1 nguy cơ cao từ ổ dịch Viện Nhiệt đới TW, Viện K TW và nhân dân tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Trong công tác chuyên môn, 100% các đơn vị khối Ngoại áp dụng hiệu quả công tác chuẩn bị và bàn giao người bệnh phẫu thuật; Chỉ số chuẩn bị người bệnh trước mổ theo quy định đạt 91,3%; 100% đơn vị lâm sàng triển khai chỉ số “Tỷ lệ NB được công khai và thực hiện thuốc”; 100% đơn vị lâm sàng trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị hỗ trợ vệ sinh cho NB; Tiếp tục phối hợp triển khai dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng Dinh dưỡng Lâm sàng” tại 10 đơn vị; Tiếp tục triển khai online 02 dự án trong CSNB đột quỵ: Sàng lọc rối loạn nuốt và rời giường sớm trong CSNB đột quỵ.

f266ae7b7f02b25ceb13 1

Báo cáo tại buổi lễ tổng kết, TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ: Trong năm qua dưới sự giúp đỡ chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - Hội đồng quản lý - Ban Giám đốc bệnh viện, tập thể ĐD/KTY/HS và HL toàn bệnh viện đã phấn đấu không ngừng, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Bệnh viện giao phó. Sang năm mới 2022, tập thể ĐD/KTY/HS và HL toàn bệnh viện trên nền những kết quả đạt được tiếp tục phát huy các thế mạnh tập thể, không ngừng học tập nâng cao trình độ, cùng chung sức, chung lòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác với các mục tiêu đã đề ra: Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật y Bệnh viện Bạch Mai đáp ứng nhu cầu và hài lòng khách hàng; Tích cực tham gia xây dựng môi trường An toàn- văn minh trong bệnh viện; Tiếp tục xây dựng truyền thống vẻ vang của bệnh viện hạng đặc biệt, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước./.

Tin: Đỗ Hằng/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image