Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Điều ước tháng 7: 103 phần quà ủng hộ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Bạch Mai

Trong hành trình thiện nguyện của Quỹ Điều Ước Nhỏ, từng dấu ấn thời gian đều để lại những khoảnh khắc đáng nhớ về sự nỗ lực không ngừng của người cho và người nhận.

Để chào mừng cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đặc biệt trong tháng lễ Vu Lan báo hiếu (tháng 7 AL), Quỹ Điều Ước Nhỏ - đại diện cho "những tấm lòng hảo tâm" đã giành tặng 103 xuất quà cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 8 khoa của bệnh viện Bạch Mai.

tu-thien-t8-benh_vn.jpg 
Buổi làm việc của Quỹ với phòng công tác xã hội và lãnh đạo các khoa, phòng về danh sách các BN

Trong danh sách 103 bệnh nhân (bệnh nhân mắc bệnh thận, bệnh nhân ung thư...) trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Luyến 52 tuổi ở Ba Khu, Yến Phong, Ý Yên, Nam Định bị ung thư máu đang điều trị tại khoa Huyết học khiến cho các bác sĩ và chúng tôi không khỏi xót xa.

Sau khi lấy chồng và sinh được 2 người con, mặc dù hai vợ chồng rất chịu thương, chịu khó làm ăn nhưng cái đói, nghèo vẫn luôn đeo đuổi gia đình. Đặc biệt, khi phát hiện chị bị ung thư máu phải vào điều trị tại khoa Huyết học, chồng mắc bệnh tan máu bẩm sinh hàng tháng phải vào viện thay máu thì gia đình nhỏ này lại càng lâm vào bước đường túng thiếu, cùng quẫn. 

tu-thien-t8-benh_vn-2.jpg

Đôi môi nhợt nhạt rung lên nhè nhẹ, kìm lại để tiếng khóc khỏi vỡ oà khi nhận được một món quà quá lớn

Đứa con trai bị mất trong một tai nạn giao thông để lại cho hai ông bà già bệnh tật hai cháu nhỏ. Cuộc sống bữa no, bữa đói thì số tiền 5.000.000đ của các nhà từ thiện là cả một “gia sản” lớn đối với gia đình.

Theo các bác sĩ, căn bệnh của chị và chồng đều là bệnh hiểm nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn nên khó có thể nói trước được điều gì. Run rẩy nói lời cảm ơn các nhà từ thiện trong tiếng khóc nấc nghẹn, chúng tôi cũng cảm thấy cổ họng nghẹn mình nghẹn đắng.... 

tu-thien-t8-benh_vn-3.jpg 

Tiếp tục cuộc hành trình sang khoa Gây mê Hồi sức, bác sĩ Hào – Phó khoa cho biết “Trong khoa hầu hết là bệnh nhân nặng phải thở máy, trong danh sách bệnh nhân nhận quà ngày hôm nay có một người đã mất...” Câu nói rơi vào khoảng không im lặng....khiến chúng tôi cảm thấy hụt hẫng...

Tần ngần chia tay bệnh nhân khoa Gây mê Hồi sức, chúng tôi đến thăm bệnh nhân khoa Nhi. Vừa bước qua khỏi cửa khoa, âm thanh đầu tiên chúng tôi nghe thấy là tiếng khóc xé lòng của bé gái chừng 6 tuổi, mắc bệnh ung thư máu đang được tiêm, truyền. 

tu-thien-benh_vn.jpg

Qua lời giới thiệu của các bác sĩ, được biết bệnh nhân nhí trong khoa có rất nhiều trường hợp nặng, hoàn cảnh khó khăn do gia đình thuần nông, ở vùng sâu, vùng xa, có những em đang điều trị ung thư phải chạy hóa chất nên tóc rụng hết. Trường hợp của em Nguyễn Minh Hoà và em Lê Hà Trang là hai trường hợp như vậy. Đã 9 năm hai mẹ con lăm lộn tại bệnh viện với căn bệnh Bạch cầu cấp, tiền hết, sức kiệt nhưng những người mẹ này liệu có thể đầu hàng không? 

tu-thien-t8-benh_vn-19.jpg
Nụ cười hồn nhiên của bé làm đau lòng người lớn (Bé Nguyễn Minh Hoà, bệnh ung thư máu) 

11h trưa, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà bệnh nhân tại các khoa Ung bướu, Thận tiết niệu, Hồi sức tích cực... 

 tu-thien-t8-benh_vn-4.jpg

tu-thien-t8-benh_vn-5.jpg 
Bệnh nhân người dân tộc Thái, mang bầu 7 tháng, bị tai nạn giao thông, gẫy xương đùi,
hai mẹ con vừa qua cơn nguy kịch tại khoa Hồi sức Tích cực 
tu-thien-t8-benh_vn-6.jpg
Niềm vui của người bệnh khoa Thận Tiết Niệu khi được nhận quà 
tu-thien-t8-benh_vn-7.jpg
Đại diện gia đình bệnh nhân khoa Tiêu hóa nhận quà của chương trình

Sau 3h gặp mặt và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Bạch Mai, đoàn từ thiện Quỹ Điều Ước Nhỏ đã thực hiện xong điều ước tháng 7.

Mặc dù ai cũng mệt, mồ hôi đầm lưng áo nhưng chúng tôi cảm thấy lòng mình thanh thản.

Xin cảm ơn Phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai, Công ty CP Chứng nhận và Giám định Vinacert, các anh, chị, em lớp Quản lý Báo chí nhà nước và trang tin điện tử, các tấm lòng hảo tâm gần xa đã đồng hành để Điều Ước Nhỏ thực hiện chương trình này. 

Benh.vn

Ảnh bên lề

 tu-thien-t8-benh_vn-91.jpg

tu-thien-t8-benh_vn-12.jpg

tu-thien-t8-benh_vn-10.jpg 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image