Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai khảo sát và hỗ trợ chuyên môn điều trị người bệnh COVID-19 cho Bệnh viện FV (Quận 7, TP. HCM)

Ngày 27/8, Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc TT Hồi sức tích cực làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc hỗ trợ về mặt chuyên môn với Bệnh viện FV (Quận 7, TP.HCM).

doan chuyen gia benh vien bach mai khao sat va ho tro chuyen mon dieu tri nguoi benh covid cho bvien fv
Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn cùng đoàn công tác thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi khảo sát toàn bộ các khu vực tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 đang được vận hành tại Bệnh viện FV. Theo đó, đoàn đánh giá cao những nỗ lực về tổ chức nhân sự và nâng cấp cơ sở vật chất của Bệnh viện FV trong công tác phục vụ điều trị cho bệnh nhân mắc SARS-COV-2. Đoàn công tác cũng đưa ra một số giải pháp về việc mở rộng khu tiếp nhận bệnh tại Khoa Cấp cứu, thay đổi quy trình phân luồng trong tòa nhà bệnh viện để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân và nhân viên tại FV.

doan chuyen gia benh vien bach mai khao sat va ho tro chuyen mon dieu tri nguoi benh covid cho bvien fv1

Bên cạnh đó, dựa trên kinh nghiệm thực tế trong công tác điều trị COVID-19, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai cũng nhấn mạnh về quy trình sử dụng tiết kiệm và chính xác phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE), đặc biệt là khẩu trang, theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhờ đó các cơ sở y tế đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân F0 sẽ đảm bảo được nguồn cung PPE cho nhân viên tuyến đầu, giảm chi phí vật tư y tế, đồng thời giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm đối với nhân viên y tế.

doan chuyen gia benh vien bach mai khao sat va ho tro chuyen mon dieu tri nguoi benh covid cho bvien fv2

Trong buổi làm việc, hai bên cũng đã thống nhất cơ chế chuyển tuyến điều trị giữa các bệnh viện. Hiện Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (đường Đào Trí, Quận 7, TP.HCM) hiện tại vẫn giữ kênh liên lạc để hội chẩn từ xa một số ca tại Bệnh viện FV. Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ cố gắng hỗ trợ những trường hợp F0 đang điều trị tại FV, có thể chuyển sang các khu điều trị thích hợp hơn, tại Bệnh viện dã chiến số 16.

doan chuyen gia benh vien bach mai khao sat va ho tro chuyen mon dieu tri nguoi benh covid cho bvien fv3

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện FV, TS.BS Đỗ Trọng Khanh đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai. Thông qua những chia sẻ và góp ý từ các chuyên gia trong phòng chống và điều trị COVID-19, Bệnh viện FV sẽ hoàn thiện hơn hệ thống điều trị để đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân F0 trong khu vực.

doan chuyen gia benh vien bach mai khao sat va ho tro chuyen mon dieu tri nguoi benh covid cho bvien fv4

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai được Bộ y tế phân công vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 có qui mô 500 giường ICU tại BV dã chiến 16 (Nằm trên địa bàn Quận 7, TP.HCM). Bên cạnh đó, Quyết định số 3992/ QĐ-BYT ngày 18/8/2021 của Bộ Y tế cũng phân công Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 cho 10 Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, trong đó có Bệnh viện FV.

Thành Dương (Đưa tin từ BVDC16, TP.HCM)

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image