Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

ĐOÀN JICA VIỆT NAM VÀ CÔNG TY ESPOIR NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chiều ngày 11 tháng 03, Bệnh viện Bạch Mai tiếp đoàn JICA Việt Nam và Công ty Espoir Nhật Bản nhằm triển khai thực hiện Dự án “Kiểm chứng hướng tới phổ cập với khu vực tư nhân về mô hình quản lý tích hợp giữa Trường học đào tạo về điều dưỡng phong cách Nhật Bản với Trung tâm Điều dưỡng tại Việt Nam”.

Tiếp Đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. Bùi Minh Thu, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai; ThS. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện; các cán bộ của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai và Văn phòng Bệnh viện.


 

Về phía đoàn công tác Nhật Bản có Bà Ogawa Tomoko, Cố vấn Xây dựng Dự án Cấp cao, Văn phòng JICA Việt Nam; Bà Yoko Amari, Giám đốc điều hành Espoir; các cán bộ của JICA Việt Nam và công ty Espoir.

Dự án này do Công ty Nhật Bản Espoir Co., Ltd. đề xuất và đã được JICA lựa chọn thực hiện tại Việt Nam theo “Chương trình đề xuất từ các doanh nghiệp Nhật Bản” (JEPP). Trong khuôn khổ Dự án, JICA và công ty Espoir sẽ hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chương trình đào tạo của công ty Espoir tại Nhật Bản và xây dựng tài liệu giảng dạy cho đối tượng nhân viên chăm sóc, hoàn thiện tài liệu làm tiền đề cho các hoạt động xây dựng mô hình chăm sóc bền vững: quản lý chương trình đào tạo, đề xuất hệ thống cấp phép, thực hiện các hoạt động tăng cường đào tạo khác góp phần phát triển lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.


 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Vũ Văn Giáp cảm ơn JICA và chính phủ Nhật Bản đã giúp đỡ trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đào tạo, chỉ đạo tuyến. Từ đó, các đồng nghiệp Việt Nam được tiếp cận các kỹ thuật y tế hiện đại và người bệnh Việt Nam có cơ hội thụ hưởng nền y học tiên tiến của Nhật Bản. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách tiếp cận của Nhật Bản với già hóa dân số và các dịch vụ đảm bảo được cuộc sống cho người cao tuổi. PGS. TS. Vũ Văn Giáp trân trọng đề nghị hai bên xem xét thành lập tổ công tác chuyên trách nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ của dự án, từ đó đảm bảo hoàn thành thành công và đúng thời hạn.

Bà Yoko Amari, Giám đốc điều hành của Espoir chia sẻ thông tin của các cuộc khảo sát gần đây do công ty thực hiện về già hóa dân số tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào, việc chuẩn bị cho dân số già trong tương lai đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống y tế của quốc gia đó. Một trong những yếu tố tiên quyết cần thực hiện là phát triển nguồn nhân lực với các hình thức đào tạo chính quy và có hệ thống chứng chỉ, văn bằng phù hợp, tạo điều kiện phát triển ngành nghề. Khi dự án được triển khai tại Bệnh viện Bạch Mai thành công, mô hình dự án sẽ được nhân rộng sang các tỉnh, thành phố khác.

 

Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh - Phòng CTXH

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image