Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Đoàn thầy thuốc số 1 Bệnh viện Bạch Mai chi viện cho TP. HCM phòng chống Covid-19 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Khoảng 16h chiều ngày 5/10/2021, đoàn công tác số 1 Bệnh viện Bạch Mai gồm gần 200 y bác sĩ, điều dưỡng và 200 các em sinh viên, thầy cô trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tham gia chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, an toàn trở về Hà Nội trong niềm vui, hạnh phúc chiến thắng dịch bệnh.

tap the doan cong tac

Niem vui ngay tro ve

Bắt đầu cuộc “hành quân” từ ngày 2/8/2021 khi tình hình COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vô cùng căng thẳng, những chiến sĩ áo trắng thuộc binh đoàn số 1 là nhóm tiên phong tiến vào miền Nam chống dịch trong thời khắc nước sôi lửa bỏng nhất. Với tinh thần trách nhiệm cao không quản ngại gian khó, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện dã chiến số 16- nơi Bệnh viện Bạch Mai được giao quản lý, vận hành 500 giường ICU, toàn đoàn đã nỗ lực phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19, đêm ngày dốc sức bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Nhờ đó nhiều ca bệnh nguy kịch đã được cứu sống một cách ngoạn mục, được trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui của người thân và các thầy thuốc.

DSR09551

tro ve 5.10

Bên cạnh đó, gần 1.000 thầy cô và sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã tỏa xuống 10 quận huyện của Thành phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, bóc tách F0 khỏi cộng đồng; thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân toàn Thành phố. Nhờ đó, các vùng đỏ ngày càng được thu hẹp, vùng xanh ngày càng mở rộng, cuộc sống người dân Thành phố dần được trở về trạng thái bình thường mới.

8e417ecea8d0618e38c1

DSR09588

Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện đón đoàn công tác trở về, TS.BS Đoàn Thu Trà – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện chúc mừng gần 400 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và sinh viên, thầy cô trường Cao đẳng y tế Bạch Mai sau hơn 2 tháng vất vả, căng mình chống dịch, đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần cùng toàn ngành y tế từng bước đẩy lùi dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, an toàn trở về Hà Nội. Tập thể Bệnh viện Bạch Mai xin được tri ân những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy thuốc - những Anh hùng áo trắng thân yêu!

M.Thanh/T.Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image