Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Đường dây nóng của Trung tâm hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh luôn nóng

Sau một tuần khánh thành, Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 (đường Đào Trí, Quận 7, TP.HCM) đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân nặng. Có 20 ca đã hồi phục, chuyển nhẹ dần. Các bệnh nhân khác được áp dụng đúng các phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Bất kể ngày đêm

Chiều 13/8, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai, Phó giám đốc chuyên môn trực tiếp điều hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc BV dã chiến 16 cho biết: Vì là tuyến điều trị bệnh nặng nên y bác sĩ tại đây bất kể ngày đêm đều luôn trong tư thế sẵn sàng đón nhận, đưa vào điều trị bệnh nhân khẩn trương nhất. Từng phòng cấp cứu đều có chuông báo động và các hoạt động được kết nối với trung tâm điều hành qua hệ thống camera. Bất cứ biến chuyển nào của bệnh nhân đều được nắm bắt ngay và có hướng điều trị hợp lý.

viber image 2021 08 14 07 49 16 410

 Phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Trung tâm Hồi sức Cấp cứu COVID-19 Bạch Mai

Theo TS. Sơn, trong trường hợp bệnh nhân cấp cứu vào nhiều cùng một lúc thì sẽ huy động tối đa lực lượng để ứng phó. Đội ngũ y bác sĩ tại đây đều là hàng đầu trong điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp, cấp cứu. Phân luồng, chống nhiễm khuẩn cũng làm rất khoa học.

Với Trung tâm Hồi sức Cấp cứu hiện đại chia các phân khu hoàn chỉnh nên khi tiếp nhận bệnh nhân cũng kịp thời. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tức tốc xây dựng danh mục thiết bị thuốc, kỹ thuật, sinh phẩm để chuyển vào từ Bộ Y tế; Bệnh viện Bạch Mai; Tổng kho ở TP.HCM cùng lượng máy khổng lồ nên hy vọng đáp ứng được việc điều trị các ca bệnh nặng.

Để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và vận hành Trung tâm này, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào 250 y bác sĩ hàng đầu về hồi sức tích cực. Bên cạnh đó là các chuyên gia từ hàng loạt cơ sở y tế khác. Trong ít ngày tới sẽ có hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng từ các nơi chi viện đến. Được biết, tổng số giường của Bệnh viện Dã chiến 16 là gần 3.000 giường, trong đó có 500 giường hồi sức tích cực.

Tuy nhiên, TS. Sơn cho biết: Để đáp ứng tối số lượng 500 giường này thì vẫn cần bổ sung thêm nhân lực, nhất là về lĩnh vực cấp cứu, hồi sức tích cực. Bệnh nhân COVID-19 có đặc thù chuyển biến nhanh nên hiện tại các y bác sĩ đều phải tăng công suất.

Điện thoại nhận bệnh nhân liên tục đổ chuông

viber image 2021 08 14 07 49 16 063

Phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Trung tâm Hồi sức Cấp cứu COVID-19 Bạch Mai

Để thuận tiện nhất cho công tác phân loại và tiếp nhận các bệnh nhân nặng, Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 Bạch Mai công khai điện thoại đường dây nóng là: 0787 515 940 02835 358 553.

Xuyên ngày đêm túc trực điều trị bệnh nhân, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ: Đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai đã đến rất nhiều “chiến trường” để chiến đấu với COVID-19 như: Đà Nẵng; Hải Dương; Bắc Giang... ở đâu cũng rất ác liêth và kết quả đã khống chế dịch bệnh thành công. Lần này vào TP.HCM thấy thực sự số lượng bệnh nhân và quy mô nhiễm bệnh ở đây cực lớn. Số ca mắc, số nguy kịch rất nhiều. Đó cũng là lo lắng và trăn trở hàng ngày của các thầy thuốc để làm sao cứu được nhiều người nhất. Đây là khát khao của đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai cũng như các lực lượng khác.

Rất may, đến lúc này, tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của đội ngũ thầy thuốc ở Trung tâm Hồi sức Cấp cứu COVID-19 ở Bệnh viện Dã chiến 16 luôn hăng hái. Mỗi ngày đều cải thiện các phương pháp chăm sóc tốt nhất, giúp bệnh nhân chuyển từ nguy kịch sang nhẹ nhanh nhất.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image