Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Gala mang âm nhạc đến bệnh viện xác lập kỷ lục mới

Hướng tới kỷ niệm 105 năm ngày thành lập Bệnh viện Bạch Mai và triển khai thực hiện QĐ 2151/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y Tế về việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, chiều ngày 29 tháng 12 năm 2015, tại Hội trường tầng 2 nhà P, bệnh viện Bạch Mai phối hợp với nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức chương trình Gala Mang âm nhạc đến bệnh viện.
sep_hien_km.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Hiền
Phó bí thư Đảng Ủy - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc sự kiện 
anh_hoi_truong_tap_yoga_cuoi.jpg

Với mục tiêu hướng tới người bệnh, trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực để thực hiện nhiều chương trình trợ giúp xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ những người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh kịp thời.

Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã được ra đời và chỉ sau hơn nửa năm hoạt động đã có nhiều người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, được phẫu thuật, được hưởng thụ các kỹ thuật cao: thay van tim, lọc huyết tương ... để điều trị và được hồi sinh bằng số tiền hỗ trợ của cộng đồng lên tới trên 1,7 tỷ đồng.

Nhân dịp đón xuân 2016, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức, phòng Công tác Xã hội phối hợp tổ chức chương trình đặc biệt Gala Mang âm nhạc đến bệnh viện mùa thứ 4, với những nội dung đặc sắc:

Đó là sự góp mặt “Ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, Nghệ sĩ hài Trà My, Hán Văn Tình, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, các cô gái xinh đẹp của nhóm Chuông Gió, CLB Tuổi 20 hát VTV6 và các ngôi sao nhí CLB Taca Emca... Điểm nhấn của chương trình là sự tham gia tranh tài của các “cặp đôi hoàn hảo”: NSƯT Hồng Liên – BS Lê Hoàng Tú (Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông), ca sĩ Ngọc Ký – CN Giang Hương (CBVC Bạch Mai), ca sĩ Minh Chuyên – BS Phạm Ngọc Sơn (Bệnh viện Xanh Pôn), ca sĩ Lê Việt Anh – ĐD Hoàng Thị Phương Trang (Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an). Sự giao lưu giữa nhân viên y tế và các ca sỹ, nghệ sỹ, những lời ca tiếng hát, những nụ cười trong chương trình gửi tới người bệnh đã mang lại những ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ, gắn kết giữa bệnh nhân – người nhà bệnh nhân và các thầy thuốc trong bệnh viện làm họ quên đi mệt nhọc để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.

giang_huong.jpg

Cặp đôi Ngọc Kí - Hương Giang (bệnh viện Bạch Mai) 

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn đặc sắc, tiểu phẩm hài vui nhộn, dí dỏm do các nghệ sĩ thiện nguyện của chương trình dành tặng các bệnh nhân và các thầy thuốc của bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đồng hành - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tiếp tục dành tặng 10 suất quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện – mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; Hòm từ thiện tại chỗ của chương trình cũng đã nóng lên bởi số tiền quyên góp đạt được mức kỷ lục 41.400.000 đồng, số tiền này được dành tặng cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đây là món quà rất có ý nghĩa và thiết thực với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trong dịp năm mới 2016 đang tới gần. Nó thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng, tiếp thêm nghị lực để bệnh nhân và gia đình vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật.

sep_hien_bo_thung_tu_thien.jpg

Qua đây, bệnh viện Bạch Mai cũng mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong nước và bạn bè Quốc tế tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, đồng hành với bệnh viện để hoạt động hỗ trợ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ngày càng sâu rộng và đạt được những kết quả thiết thực hơn nữa. 
Hải chiều 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image