Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

Trưa ngày 18/8, gần 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tiếp tục lên đường chi viện cho Bệnh viện dã chiến 16, TP. Hồ Chí Minh - Nơi Bệnh viện Bạch Mai đang vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức cấp cứu người bệnh Covid-19 có qui mô 500 giường.

DSC00123

Đây là lần xuất quân lần thứ 5 của Bệnh viện Bạch Mai lên đường vào chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng số gần 500 cán bô, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang chung tay cùng đồng bào Miền Nam chiến đấu với dịch Covid-19. Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Biến chủng Delta đã gây ra một làn sóng vô cùng thảm khốc, mức độ lây lan của dịch bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Tuy nhiên, với một niềm tin tất thắng và tinh thần “Vững tin Bạch Mai”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chúc đoàn công tác khỏe mạnh, chân cứng đá mềm, kiên gan bền chí, quyết tâm chiến thắng trở về, xứng đáng với sự mong mỏi, kỳ vọng của người dân thành phố Hồ Chí Minh.

f33220dcd145261b7f54

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý dặn dò, động viên đoàn quân Nam tiến trước giờ xuất kích, GS.Nguyễn Quang Tuấn lưu ý anh em một số vấn đề sau: Thứ nhất là chống nhiễm khuẩn. Nếu trước kia virus chỉ lây qua giọt bắn, bây giờ lây qua không khí nên nguy cơ lây nhiễm cho cán bộ y tế chăm sóc bệnh nhân rất cao. Mặc dù chúng ta đã được đào tạo các kỹ năng về chống nhiễm khuẩn nhưng ý thức về chống nhiễm khuẩn của chúng ta cần nâng cao hơn khi trực tiếp chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0. Thứ 2 là kinh nghiệm, trình độ chuyên môn chăm sóc, tiên lượng cho bệnh nhân Covid-19 để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, giảm thiểu tối đa tử vong cho người bệnh. Thứ 3 là tinh thần đoàn kết. Chúng ta làm việc trong môi trường gồm nhiều đồng nghiệp đến từ nhiều bệnh viện khác nhau nên tinh thần đoàn kết, tương thân tương hỗ nhau là hết sức quan trọng, đảm bảo chúng ta là một khối thống nhất, giúp cho công việc điều trị, chăm sóc người bệnh thành công. Cuối cùng, vấn đề hết sức quan trọng là chúng ta làm việc xa nhà, xa người thân, điều kiện làm việc có nhiều hạn chế về trang thiết bị, máy móc, chia ca chia kíp, gặp nhiều khó khăn và áp lực công việc. Do đó, tôi rất mong các đồng chí sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ y tế giao cho.

ho tro Tp HCM

Đáp lại lời dặn dò của đồng chí tổng tư lệnh, bác sĩ Phạm Minh Tuấn - Viện Tim mạch Quốc gia, thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn đến “Ban lãnh đạo Bệnh viện và các bạn đồng nghiệp tại Bệnh viện đã tin tưởng, giao phó cho chúng em một nhiệm vụ tuy là vô cùng khó khăn, vất vả nhưng cũng là vinh quang đến tột đỉnh của một người bác sĩ. Chúng em xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp triển khai đơn vị Đơn vị Hồi sức cấp cứu một cách hiệu quả, phát huy tối đa tinh thần và khối óc để hoàn thành nhiệm vụ mà Bệnh viện và các đồng chí lãnh đạo đã giao phó, sẽ an toàn và chiến thắng trở về”.

DSC00116

Phát biểu động viên các đoàn viên công đoàn trước giờ lên đường, đồng chí Phan Văn Anh - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam biểu dương tinh thần xung phong, vượt khó của cán bộ y tế nói chung và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Nhằm động viên tinh thần, mỗi cán bộ đi tăng cường vào miền Nam được hỗ trợ 1 triệu/người từ nguồn kinh phí Công đoàn Việt Nam. Ngoài ra, cán bộ trong đoàn còn được hỗ trợ 2 triệu đồng và thẻ bảo hiểm y tế theo chương trình của Công đoàn Y tế. Cũng tại Lễ xuất quân, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã trao giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho các thành viên tham gia đoàn công tác.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân ngày 18/8:

1dc0f6b3002af774ae3b

40258a367caf8bf1d2be

DSC00072

DSC00121

5a239b1a748383ddda92

 

Mai Thanh/Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image