Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

GẦN 600 NGƯỜI DÂN ĐẾN KHÁM TẠI CƠ SỞ HAI BỆNH VIỆN BẠCH MAI TRONG NGÀY KHAI TRƯƠNG

Sáng 25/3/2019, Phòng khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã chính thức hoạt động và đón tiếp những bệnh nhân đầu tiên đến khám chữa bệnh.

25.3.2

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi bà con đi khám bệnh

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam và thậm chí một số người từ miền Nam đã có mặt để chờ khám tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai. Có mặt tại bệnh viện từ tờ mờ sáng, bà Lại Thị Lợi, 83 tuổi ở TP Phủ Lý, Hà Nam cho biết: “Tôi bị bệnh mạn tính, tháng nào cũng phải lên tận Hà Nội để khám và lấy thuốc. Nghe tin hôm nay bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 khai trương nên tôi đi khám ngay. Bây giờ bệnh viện chuyển về gần nhà, tôi và bà con ở đây rất phấn khởi. Cảm ơn Đảng, chính phủ và các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai rất nhiều”.

25.3.1

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt để chờ khám tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai.

Chị Tống Thị Mỵ, 48 tuổi ở Tiên Lữ, Hưng Yên vốn làm nghề thợ may, hay bị đau lưng, nghe tin Phòng khám - bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 khai trương nên chị cũng tranh thủ đi khám. Chị Mỵ chia sẻ: “Từ nhà mình sang đây có 20 km, rất gần và thuận tiện. Được khám bác sỹ giỏi, các trang thiết bị lại hiện đại nên rất yên tâm”. Còn bác Nguyễn Văn Thành ở Tiền Hải, Thái Bình đưa cháu nội đi khám u ở cổ phấn khởi cho biết: Ông cháu tôi đi từ sáng sớm lên đây. Có xe ô tô chuyên tuyến bệnh viện nên rất thuận tiện, nhà tôi cách đây gần 60 km, giảm được một nửa đường nếu phải đến cơ sở 1. Bệnh viện gần nhà, được khám đội ngũ y bác sĩ giỏi nên chúng tôi rất an tâm và tin tưởng. 

25.3.4

Tất cả y bác sĩ, trang thiết bị đều được đưa từ cơ sở 1 về để phục vụ người dân

Chia sẻ với báo giới, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thời gian qua, Bệnh viện đã huy động cao nhất sức người sức của để có thể sớm nhất đưa cơ sở 2 vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các phương án phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế như đồ ăn, nước uống, khu vệ sinh, giao thông đi lại, ti vi và các màn hình…. Tất cả con người và trang thiết bị đều được đảm bảo chất lượng như cơ sở 1. Bệnh viện cũng sẵn sàng bố trí 1 xe cấp cứu chuyên dụng để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp cần đưa về cơ sở 1”.

25.3.3

Hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục tại BV Bạch Mai cơ sở 2

PGS. TS Đặng Hùng Minh – Phó trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm: Trong buổi sáng ngày hôm nay, đã có gần 600 bệnh nhân đến khám. Tất cả mọi người đều rất phấn khởi. Tuy nhiên đang có một số vướng mắc nhỏ về bảo hiểm y tế. Là bệnh viện trung ương tuyến cuối, theo luật của bảo hiểm bệnh viện Bạch Mai sẽ không được nhận đăng ký bảo hiểm ban đầu, tức là người dân sẽ không được hưởng bảo hiểm nếu vượt tuyến lên Bạch Mai để khám bệnh. Vấn đề này cũng như bệnh nhân lên khám chữa bệnh tại cơ sở 1. Tuy nhiên chúng tôi đã làm việc với cơ quan BHXH và UBND tỉnh Hà Nam để có phương án hỗ trợ bà con của Hà Nam hay ít nhất của TP Phủ Lý sẽ được khám bảo hiểm tuyến 1 tại bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Bộ y tế và bệnh viện đang nỗ lực cùng với BHXH và tỉnh Hà Nam để tháo gỡ, hy vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết để niềm vui của người dân được trọn vẹn. 

25.3.5

Nhà thuốc của bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc để phục vụ bệnh nhân

Hiện dự án bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 mới hoàn thiện giai đoạn 1 nên chỉ đảm bảo được chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu. Những trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu sẽ có xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội.

Dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi. Khi hoàn thành đây là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp... 

Đây là công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới, tạo sự thân thiện, tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam mà không phải về tận Hà Nội hoặc ra nước ngoài chữa bệnh. 

Mai Thanh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image