Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Giám đốc Bệnh viện thăm hỏi và tặng quà cho cháu Châu Anh

Chiều ngày 28/8/2015, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện và phòng Công tác xã hội đã đến thăm hỏi và trao tặng số tiền 9.000.000 đ (Chín triệu đồng) cho bệnh nhi Hà Đỗ Châu Anh (SN 2009). Cháu Châu Anh là con gái anh Hà Văn Sang - CN điều dưỡng Khoa Huyết học & truyền máu và chị Đỗ Thị Thu Huyền - Điều dưỡng Khoa Khám bệnh theo yêu cầu BVBM.

Số phận vô cùng nghiệt ngã và trớ trêu khi CN. Sang - một điều dưỡng luôn hết mình vì công việc và bệnh nhân, luôn hoàn thành tốt công việc được giao tại Khoa Huyết học và truyền máu - thì con gái bé nhỏ của anh lại mắc chính căn bệnh hiểm nghèo mà bố mình hàng ngày chiến đấu cùng các y bác sỹ để cứu lấy sinh mạng bao con người. Cháu Châu Anh được phát hiện mắc căn bệnh Ung thư máu quái ác vào tháng 6/2015, trong khi bố mẹ và gia đình cháu còn đang bộn bề khó khăn...

Trong tiết trời dịu mát của một buổi chiều đầu thu, tại phòng họp giao ban Khoa Nhi, một cảnh tượng ấm lòng người đã diễn ra: sau khi trao tặng món quà 9.000.000 đ (chín triệu đồng) của một nhà hảo tâm tin cậy gửi qua Phòng CTXH (chị Hoàng Bùi Tuyết Mai, số nhà 26 ngõ 16 phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô chợ dừa, quận Đống Đa – HN).

viber_image2.jpg 
viber_image1.jpg 
noi_bat4.jpg
GĐ tận tình thăm hỏi động viên và chỉ đạo các bác sỹ khoa Nhi về các phương án điều trị tốt nhất cho cháu Châu Anh. 

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh đã tận tình thăm hỏi động viên và chỉ đạo cho các bác sỹ khoa Nhi về các phương án điều trị tốt nhất cho cháu Châu Anh. Dường như không còn bất cứ một khoảng cách nào giữa những con người có mặt tại nơi đây, không còn khoảng cách giữa Giám đốc và nhân viên, giữa bệnh nhân và thầy thuốc. Ở nơi ấy bừng sáng lên một tình cảm yêu thương, sự gắn kết, sẻ chia đã vượt lên trên cả tình đồng nghiệp - tình cảm gia đình. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ” trong bệnh viện đâu phải điều gì quá xa xôi. Đó chỉ là sự quan tâm, nâng đỡ kịp thời của đồng nghiệp, của Lãnh đạo BV đến những người chiến sỹ áo trắng đang gặp nguy nan, người thân của họ đang mắc trọng bệnh...

Không chỉ chị Huyền mà mắt của anh Sang cũng đỏ hoe và ngấn nước trong cái giây phút nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng, sự quan tâm vị Lãnh đạo cao nhất BV. Có thể món quà nhỏ ấy chỉ giúp được cháu Châu Anh 1 đợt trong cả liệu trình điều trị lâu dài mà cháu và gia đình phải đối mặt, nhưng giá trị tinh thần nó đem lại là vô cùng lớn. Nó là nguồn động lực, động viên gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh  tật và nhắc nhở cho anh Sang, chị Huyền thấy rằng gia đình anh không hề đơn độc. Trên đoạn đường đầy khó khăn này, bên cạnh anh chị và cháu Châu Anh luôn có sự song hành và tương trợ của đồng nghiệp và cộng đồng.

Tin: Anh Thư, ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image