Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Hàng trăm điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tham gia hiến máu tình nguyện

Nhân kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng thắp sáng niềm tin”.

Bệnh viện Bạch Mai là viện đa khoa đầu ngành, nơi tiếp nhận rất đông các bệnh nhân đến khám và điều trị hằng ngày. Mỗi năm, riêng Viên Huyết học – Truyền máu trung ương cung cấp cho khoảng 80.000 đơn vị máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Đây thực sự là ngày hội của những người làm công tác điều dưỡng nói riêng cũng như tất cả những cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viên Bạch Mai nói chung.

Đông đảo cán bộ y bác sĩ Bạch Mai tham gia ngày hội hiến máu. Các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng đăng ký tham gia hiến máu hưởng ứng ngày hội.  

hm_bach_mai.jpg

Điều dưỡng Nguyễn Thị Loan công tác tại khoa Thận tiết niệu Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Hằng ngày ở khoa tôi công tác có rất nhiều bệnh nhân chạy thận nhân tạo (bện nhân lọc máu) cần phải tiếp máu, chúng tôi đã chứng kiến có nhiều bệnh nhân không qua khỏi vì thiếu máu để truyền, là người trực tiếp làm công tác chăm sóc bệnh nhân tôi ý thức sâu sắc được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người.

Điều dưỡng Nguyễn Văn Dương công tác tại khoa cấp cứu A9 Bệnh viên Bạch Mai cho biết, A9 là khoa cấp cứu của Bệnh viên Bạch Mai, mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nặng, chính vì vậy mà việc có được những đơn vị máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh là vô cùng cấp thiết, hiểu được tầm quan trọng đó nên chúng tôi những người làm công tác điều dưỡng luôn hưởng ứng và ủng hộ phong trào hiến máu nhân đạo. Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu, tôi mong muốn sẽ có nhiều người dân biết đến phong trào hiến máu nhân đạo để những bệnh nhân cần máu được cứu sống.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2016 Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Những giọt máu mà các cán bộ ý tế Bệnh viên Bạch Mai hiến tặng hôm nay có ý nghĩa vô cùng quý giá đối với bệnh nhân cần máu, nhưng trên hết là những tấm lòng, sự sẻ chia và trách nhiệm của những người làm công tác ý tế nói chung và bệnh viện Bạch Mai nói chung bởi hơn ai hết họ là những người hiểu nhất về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người bệnh.

 Nguồn Tuoitrethudo.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image