Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Hành trình mang âm nhạc đến bệnh viện

Sáng 29/3/2016, buổi họp báo “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - 2016” đã diễn ra tại Hội trường 26/3 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí, các văn nghệ sỹ và đại diện các Bệnh viện tại Hà Nội.

anh_mandbv.jpg

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết: Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã chính thức bắt đầu từ tháng 11/2011, với phương châm hát không cần cát-xê, các ca sỹ không phải biểu diễn mà là mang âm nhạc miễn phí đến bệnh viện với người bệnh và các thầy thuốc. Dưới sự dẫn dắt của ca sỹ Thái Thùy Linh và sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, với mục tiêu hướng tới người bệnh, trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã nhận được sự đồng hành của nhiều bệnh viện.

mandbv_1.jpg

Tại Bệnh viện Bạch Mai, theo BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, trưởng phòng Công tác xã hội cho biết: mới được thành lập chưa đầy 1 năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo chúng tôi luôn dành sự quan tâm, ưu tiên nguồn lực để thực hiện nhiều chương trình trợ giúp xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ những người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh. Sự phối hợp của Phòng Công tác xã hội với Nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức thành công chương trình Gala “Mang âm nhạc đến bệnh viện năm thứ 4” ngày 29/12/2015 đã khép lại với nhiều cảm xúc, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa tới tất cả mọi người, gieo vào trong lòng từng khán giả những giá trị tốt đẹp về truyền thống của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, để những giá trị tốt đẹp ấy cứ mãi lan tỏa trong cộng đồng. Sự kiện đó đã trở thành 1 trong những dấu ấn khởi đầu tốt đẹp trong hoạt động của phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai.

12924467_1177329168979077_2609496365852402316_n.jpg

Dự kiến trong năm 2016, chương trình Gala mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ tiếp tục được tổ chức tại bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện trên toàn quốc để đem lại niềm vui, nụ cười cho người bệnh, đem lại sự thư giãn tích cực và nhiệt huyết cho nhân viên y tế trong công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Minh Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image