Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hiến máu nhân đạo: San sẻ tình yêu thương từ trong tâm dịch

Mỗi một giọt máu là một tấm lòng của các nhân viên y tế gửi đến các bệnh nhân F0 đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 27/8, Tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, Bệnh viện dã chiến 16 đã diễn ra chương trình “Hiến máu nhân đạo - San sẻ tình yêu thương từ trong tâm dịch”. Chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, các thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc, điều trị, giành giật sự sống cho những bệnh nhân Covid-19 tại đây.

GS Tuan truc tien hien mau

GS. Nguyễn Quang Tuấn gửi lời cảm ơn tới tất cả các CBNV đã sẵn sàng hiến những dòng máu nóng hổi của mình để góp phần cứu chữa những người bệnh.

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này, TS. BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cho biết: Tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến 16 - ngay chính trừ trong tâm dịch, các nhân viên y tế đang ngày đêm cứu chữa những bệnh nhân COVID-19, trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai xin hiến tặng những dòng máu yêu thương để san sẻ tình yêu thương từ trong tâm dịch cho những người bệnh nhân thân yêu của mình. Nơi đây, mọi giới hạn về không gian và thời gian không còn ý nghĩa, chỉ còn lại sự sẻ chia đầy tình yêu thương giữa bệnh nhân với bệnh nhân, giữa bệnh nhân với nhân viên y tế, giữa các đồng nghiệp khi xa nhà, là sự sẻ chia của các mạnh thường quân đến với đội ngũ nhân viên y tế và các bệnh nhân.

hien mau 27.8.2

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn và TS.BS Đoàn Thu Trà trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bênh viện Bạch Mai, Giám đốc trung tâm Hồi sức tích cực cho biết: Trong thực tế chúng ta thấy rằng có khá nhiều bệnh nhân vào Trung tâm Hồi sức tích cực với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng. Hiện nay, việc cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài tới gần 3 tháng là hạn chế rất lớn về nguồn cung cấp máu. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân nằm tại Bệnh viện dã chiến 16 và Trung tâm Hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

hien mau 27.8.1

Chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Thay mặt cho Hội đồng Quản lý - Ban Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, GS. Nguyễn Quang Tuấn gửi lời cảm ơn tới tất cả các cán bộ nhân viên đã không quản ngại khó khăn, xa gia đình vào đến TP.Hồ Chí Minh để điều trị những bệnh nhân COVID-19 và sẵn sàng hiến những dòng máu nóng hổi của mình để góp phần san sẻ tình yêu thương của chúng ta để cứu chữa những người bệnh.

hien mau 27.8.3

PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Phụ trách Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cũng trực tiếp tham gia hiến máu 

Tại chương trình, ngay trong buổi sáng đã thu được gần 100 đơn vị máu quý giá để sẵn sàng cứu chữa những người bệnh, hy vọng sẽ giúp được nhiều bệnh nhân qua cơn nguy hiểm.

Thành Dương (Đưa tin từ BVDC16- TP.HCM)

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image